Đảo Lý Sơn sẽ có resort biệt thự nghỉ dưỡng sang trọng, hé lộ đại gia địa ốc đầu tiên muốn đầu tư

0
63

Một công ty địa ốc vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ mong muốn được lập quy hoạch và đầu tư dự án khu nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái tại huyện đảo Lý Sơn.

Đảo Lý Sơn là huyện đảo duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi, có vị trí nằm về phía Đông Bắc và cách đất liền khoảng 15 hải lý. Huyện Lý Sơn có 2 đảo là đảo Lớn (hay còn gọi là đảo lao Ré) và đảo Bé (hay còn gọi là cù lao Bờ Bãi, có 3 xã là xã An Vĩnh, An Hải và An Bình (đảo Bé).
ly-son-xay-resort
Diện tích đảo huyện đảo Lý Sơn khoảng gần 10km2 khoảng chừng 997ha. Trong đó, đất sử dụng cho nông nghiệp khoảng 579ha và đất chưa sử dụng khoảng 239ha.

Hiện tại, dân số toàn đảo là trên 21.000 người, trong đó có khoảng 60% hộ dân sống bằng nghề đi biển, 30% hộ dân sống bằng nghề nông (chủ yếu là trồng hành, tỏi, ngô) và 10% hộ dân sống bằng các ngành nghề khác.

Cuối năm 2014, huyện đảo này bắt đầu có điện lưới quốc gia và từ đây thì cơ sở hạ tầng và các dịch vụ lưu trú bắt đầu nở rộ. Tuy nhiên, phần lớn chỉ là các nhà nghỉ, homestay, khách sạn mini…chưa có nhiều cơ sở lưu trú nghỉ dưỡng cao cấp. Mường Thanh là khách sạn 4 sao đầu tiên xây dựng ở Lý Sơn, đã hoạt động hồi tháng 5/2016 với 92 phòng.

Tin HOT:   Thương hiệu tỏi Lý Sơn bị đánh cắp

Mới đây, một công ty địa ốc đã có văn bản số 01/2017/CV/ĐTKD/VIID/1303 đó là Công ty Cổ phần Hạ tầng và Bất động sản Việt Nam (VIID) gửi UBND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ mong muốn lập quy hoạch và đầu tư dự án resort biệt thự nghỉ dưỡng ở huyện đảo này.

Ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ký và ban hành văn bản chỉ đạo liên quan đến việc đầu tư, nghiên cứu quy hoạch và lập dự án khu nghỉ dưỡng kết hợp biệt thự sinh thái mà VIID đề xuất.

Theo đó, UBND tỉnh này hoan nghênh và ủng hộ việc Công ty cổ phần Hạ tầng và bất động sản Việt Nam nghiên cứu quy hoạch, khảo sát địa điểm để lập dự án Khu nghỉ dưỡng kết hợp biệt thự sinh thái tại huyện đảo Lý Sơn.

Ông Trần Ngọc Căng chỉ đạo Sở Xây dựng, UBND huyện Lý Sơn hướng dẫn, hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho Công ty cổ phần Hạ tầng và bất động sản Việt Nam trong quá trình khảo sát, tìm vị trí phù hợp để lập dự án nêu trên.

Được biết, VIID được thành lập vào ngày 26/5/2008 bởi Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước – SCIC và Công ty CP cơ điện lạnh REE. Theo thông tin từ cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia, tính đến lần thay đổi mới nhất (22/6/2015), vốn điều lệ hiện nay của VIID là 410 tỷ đồng. Trong đó, SCIC nắm giữ hơn 45% và REE sở hữu hơn 39%.

Tin HOT:   Heo Kiềng Sắt, Gà Re, quế Trà Bồng và tỏi Lý Sơn được chọn lưu giữ

Hiện nay, VIID đã và đang đầu tư một số dự án như: Khu căn hộ Platinum Recidences; Khu đô thị mới Nọc Bảo Viên; Dự án Platinum Complex; Dự án STD Tower; Dự án Platinum Plaza; Dự án cầu đườn Vàm Thuật…

Bình An
Theo Trí thức trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here