Đảo Lý Sơn quá tải dịch vụ du lịch trong ngày nghỉ lễ đầu tiên

0
121

Những ngày nghỉ lễ đầu tiên trong dịp 30.4 và 1.5, các dịch vụ phục vụ khách du lịch trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã trở nên quá tải.

Ngay trong ngày nghỉ lễ đầu tiên đã có gần 2.000 du khách tới đảo Lý Sơn.
Ngay trong ngày nghỉ lễ đầu tiên đã có gần 2.000 du khách tới đảo Lý Sơn.

Đã có hàng chục chuyến tàu cao tốc liên tục chạy “cuốn chiếu” để chở gần 2.000 du khách đến thăm quan đảo ngay trong sáng 28.4. Đây là lần đầu tiên đảo Lý Sơn đón lượng khách cao nhất từ trước đến nay chỉ trong một ngày. Ngoài ra, sáng cùng ngày cũng có trên 10 chuyến tàu xuất phát từ cảng Lý Sơn để chở du khách sang đảo Bé, xã An Bình.

Ông Huỳnh Công Trí – Giám đốc Ban Quản lý cảng Lý Sơn – cho biết, trước lượng khách ra đảo trong ngày nghỉ lễ đầu tiên tăng gấp đôi so với năm trước, Ban quản lý cảng đã phối hợp chặt chẽ với các chủ phương tiện thực hiện nghiêm túc việc chạy đúng giờ, đủ số khách để tránh gây phiền hà cho du khách. Đồng thời tiến hành phân luồng, phân tuyến, giải tỏa hàng quán tại đầu cảng Lý Sơn để việc ra vào cập cảng của các phương tiện được thuận lợi. Theo ông Trí, dự kiến trong 6 ngày nghỉ lễ, đảo Lý Sơn sẽ đón trên 5.000 du khách.

Các dịch vụ lưu trú, đi lại trên đảo trở nên quá tải, không đáp ứng được nhu cầu của du khách. Nhiều nhà dân trên đảo đã tự nguyện cho khách ở miễn phí. Bà Dương Thị Nguyên ở xã An Vĩnh chia sẻ: “Thấy khách ra đảo đông quá nhưng chưa thuê được phòng, tôi đã tự nguyện cho khách ở miễn phí, ngoài ra còn nấu ăn và tư vấn du lịch luôn cho du khách”. Trong 3 ngày qua, gia đình bà Nguyên đã đón gần 20 lượt khách ở miễn phí.

Tin HOT:   Sạt lở bờ biển ở Lý Sơn ngày càng nghiêm trọng
Du khách tham quan nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải.
Du khách tham quan nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải.

Theo ghi nhận, các cơ sở lưu trú trên đảo đã thực hiện nghiêm túc việc niêm yết giá dịch vụ tại quầy lễ tân. Anh Phan Đại – chủ nhà nghỉ Đại Hằng – cho biết, ngay trong sáng 29.4 cơ sở anh đã kín chỗ, giá phòng và dịch vụ ăn uống vẫn ổn định như những ngày thường, không lợi dụng cơ hội để chặt chém du khách.
Dịch vụ cho thuê xe gắn máy đi lại trên đảo giá khá cao, từ 150.000-200.000 đồng/ngày, nhưng cũng trong tình trạng quá tải. Nhiều đoàn khách không thuê được phương tiện đi lại,  đành đi bộ đến các điểm di tích, danh thắng trên đảo.

Sáng nay 29.4, các địa điểm trên đảo như chùa Hang, chùa Đục, hang Câu, nhà trưng bày đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải… đều tấp nập du khách đến thăm quan.

Huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tiếp tục tăng cường kiểm tra các dịch vụ lưu trú, đi lại trên đảo, đồng thời tiếp tục vận động nhà dân đón khách vào ở.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here