Đảo Lý Sơn chào đón hơn 3.000 du khách tới ăn Tết

0
103

Sở hữu nhiều cảnh đẹp cùng với các di tích lịch sử, gắn liền với đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải, trong dịp Tết Ất Mùi 2015, từ ngày 20/2 – 24/2 (mùng 2 đến mùng 6 Tết), đã có hơn 3.000 du khách ra đảo Lý Sơn vui xuân.

“Chưa có năm nào mà đảo Lý Sơn đón nhiều khách du lịch như năm nay, tạo nên không khí rất đầm ấp, nhộn nhịp và đa sắc tộc ở đất đảo tiền tiêu trong dịp Tết. Có được điều này là nhờ vào nguồn điện ổn định, dịch vụ taxi, nên người dân mạnh dạn đầu tư nhiều khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ vui chơi khác nhằm đáp ứng nhu cầu giải trí cho du khách”, bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết.
Qua ghi nhận của PV Dân trí, trên đảo Lý Sơn hiện có gần 15 nhà nghỉ, khách sạn cùng các nhà cổ phục vụ lưu trú, trong đó có 1 khách sạn 3 sao, đủ khả năng đáp ứng nhu cầu cho hàng ngàn du khách. Đồng thời, nhiều nhà hàng mọc lên kể từ khi xã đảo hòa mạng lưới điện quốc gia, với các món ăn phong phú đặc trưng vùng biển.

eXXQfhT
Hàng ngàn người nối nhau ra, vào đảo Lý Sơn.

 

uYTWafb
Du khách du ngoạn trong dịp Tết nguyên đán, tạo không khí nhộn nhịp trên đảo Lý Sơn.


 Trong chuỗi ngày nghỉ Tết nguyên đán, đảo Lý Sơn rộn ràng hơn với lễ hội đua thuyền mang nét đặc sắc tượng trưng cho tứ linh (Long, Lân, Quy, Phụng) diễn ra từ mùng 4 đến mùng 8 Tết. Ngoài ra, du khách đến với Lý Sơn có dịp tìm hiểu lịch sử về đội Hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải năm xưa, với nhiệm vụ bảo vệ vùng biển Hoàng Sa.

Tin HOT:   Lạc vào chốn thiên đường "Maldives phiên bản Việt" ở Lý Sơn
6DSEUPl
Tượng đài đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải đứng hiên ngang giữa đảo Lý Sơn.

 Không chỉ có ý nghĩa về lịch sử thiêng liêng, “vương quốc tỏi” còn sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp như chùa Hang, chùa Đục, ngọn hải đăng. Du khách rất thích thú ngắm ruộng tỏi Lý Sơn từ trên đỉnh núi lửa Thới Lới và tận hưởng làn gió mát dịu của biển cùng các món hải sản tươi trên đất đảo gần 10km2.

AwSsM8L
Góc cảnh chùa Hang nằm sát mép biển.

n6LRFf4
Nét hoang sơ nhìn từ núi Thới Lới.

Lý Sơn còn chinh phục du khách với cảnh đẹp hoang sơ tuyệt hảo ở đảo Bé, một hòn đảo nhỏ chỉ vỏn vẹn chưa 69ha, nơi cư ngụ của 112 hộ dân (502 nhân khẩu), hành nghề chủ yếu là trồng tỏi và đánh bắt hải sản. Vì diện tích hẹp, du khách có thể tản bộ quanh đảo Bé trên các con đường độc đạo hoặc đi dạo dọc bờ biển cát trắng.

Du khách chờ tàu đi qua đảo Bé.

Anh Đặng Thái Long – du khách đến từ Hà Nội, chia sẻ: “Qua dò hỏi người dân địa phương, tôi quyết định ra đảo Bé để khám khá nét đẹp hoang sơ ở đây. Ngay tại cảng Lý Sơn, vài chiếc tàu gỗ nhỏ hoán chuyển làm dịch vụ du lịch xuất phát khoảng 9 giờ sáng, trải qua hơn 30 phút bồng bềnh trên biển là đến đảo Bé rồi. Sau khi du ngoạn khắp đảo Bé, tôi thấy lòng nhẹ nhàng như chính không khí nơi đây vậy, đặc biệt thích thú vì sự hiếu khách của người dân bản xứ và cảnh đẹp thiên nhiên thật tuyệt vời”.
Một lần đến với Lý Sơn bừng sáng ánh điện, du khách lại mong muốn quay trở lại đất đảo tiền tiêu – hòn đảo không khói công nghiệp để nghỉ dưỡng. Lý Sơn ngày càng phát triển khi du khách chọn đảo Lý Sơn là đảo du lịch gắn liền với thiên nhiên và biển.

Tin HOT:   Vững vàng nơi biển, đảo tiền tiêu Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here