Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm đảo Lý Sơn

0
166

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có chuyến thăm và làm việc với chính quyền và nhân dân đảo Lý Sơn.

Ngày 22/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện một số bộ, ban, ngành Trung ương đã đến thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi).

Cùng đi với đoàn có ông Lê Viết Chữ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi, cùng lãnh đạo chủ chốt của tỉnh.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện một số bộ, ban, ngành T.Ư thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đại diện một số bộ, ban, ngành T.Ư thăm và làm việc tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi)

Vừa đặt chân lên đảo Lý Sơn, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và đoàn công tác đã đến thắp hương tại Âm Linh Tự, được xây dựng cách đây gần 300 năm, nơi thờ tự các nghĩa sỹ Hoàng Sa đã có công cắm mốc, dựng bia chủ quyền tại quần đảo Hoàng Sa-Trường Sa, dưới thời nhà Nguyễn.

Đoàn đã nghe các cụ bô lão cao niên trên đảo kể về quá trình bảo vệ chủ quyền biển đảo của nhiều thế hệ cha ông Lý Sơn.

Thăm và làm việc với cán bộ và nhân dân xã An Hải, Chủ tịch nước biểu dương những kết quả đạt được của nhân dân địa phương trong phát triển KT-XH. Đồng thời, chia sẻ những khó khăn, vất vả của người dân, đặc biệt là đối với bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, bám ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa.

Tin HOT:   Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ huyện Lý Sơn 2015

Tại Trạm Ra đa T18 (Trung đoàn 47, Bộ tư lệnh Hải quân), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ân cần, thăm hỏi, động viên, cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ nơi biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Thăm và trò chuyền với nông dân trên đồng tỏi, Chủ tịch nước lắng nghe kiến nghị của bà con nông dân.

Chủ tịch nước đề nghị Tỉnh Quảng Ngãi và Bộ NN&PTNT, cần nghiên cứu để chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, xây dựng hệ thống chứa nước mưa phục vụ sản xuất nông nghiệp, đồng thời có cơ chế hỗ trợ nông dân trồng tỏi vượt qua khó khăn để tiếp tục sản xuất các mùa vụ tiếp theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và đồng bào trên đảo Lý Sơn
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ và đồng bào trên đảo Lý Sơn

Chủ tịch nước lưu ý, các bộ ngành Trung Ương và tỉnh Quảng Ngãi phải để tập trung để phát triển kinh tế, phải xây dựng Lý Sơn trở thành pháo đài vững chắc trên biển Đông.

Theo đó, ngoài phát triển Nông, Ngư nghiệp, thương mại dịch vụ…tỉnh Quảng Ngãi cần khẩn trương qui hoạch để phát triển Lý Sơn toàn diện, ngoài nội lực, cần kêu gọi đầu tư từ bên ngoài để phát triển, chú trọng đến việc xây dựng hạ tầng nông thôn mới, trồng rừng, xử lý vệ sinh môi trường…để phát triển du lịch biển đảo.

Tin HOT:   Những ngày thi THPT quốc gia 2017, huyện đảo Lý Sơn thật vui

Nhân dịp này, Chủ tịch nước trồng cây bàng vuông tại Trạm Ra đa T18, tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn huyện .

Theo VTC

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here