Chen nhau rời đảo Lý Sơn

0
106

Nhiều người đến đảo Lý Sơn trong dịp Tết Bính Thân đã không thể vào đất liền khi tàu chở khách liên tục ngưng hoạt động

Tại bến tàu đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, từ sáng 18-2, gần 1.000 du khách chen chân xếp hàng để mua vé tàu rời đảo. Nhiều người phải chật vật chờ đợi hàng giờ mới mua được vé. Do lượng người vào đất liền tăng cao, đội tàu chở khách hoạt động hết công suất nhưng nhiều hành khách vẫn không thể mua được vé.

Ông Hoàng Minh Tuấn (ngụ tỉnh Thừa Thiên – Huế) cho biết từ đầu giờ sáng hôm trước, ông đã liên hệ đăng ký nhưng mãi đến 9 giờ sáng 18-2 mới lấy được vé.

Du khách trên đảo Lý Sơn chen lấn mua vé tàu vào đất liền trong ngày 18-2
Du khách trên đảo Lý Sơn chen lấn mua vé tàu vào đất liền trong ngày 18-2

Chị Nguyễn Thị Vân (ngụ TP Hà Nội) cùng nhóm bạn ra đảo trước đó vài ngày. Chiều 17-2, chị liên hệ mua vé vào đất liền nhưng chỉ mua được vé chuyến tàu rời đảo vào 15 giờ ngày 18-2 nên phải gọi điện thoại hủy vé máy bay vì không kịp đến sân bay Đà Nẵng vào chiều 18-2.

Anh Nguyễn Văn Quang, du khách đến từ Hà Nội, đưa gia đình đến Lý Sơn chơi từ ngày 14-2, dự kiến ngày 16-2 sẽ đi vào nên đặt vé máy bay trở lại Hà Nội sáng 17-2. Không ngờ 2 hôm nay biển động, đợi mãi cũng không có tàu đi vào, đành phải bỏ chuyến bay tốn gần chục triệu đồng.

Tin HOT:   Đầu tư 250 tỉ đồng xây đê chắn sóng ở đảo Lý Sơn

Không chỉ du khách, nhiều người dân Lý Sơn cũng lỡ chuyến bay, chuyến tàu khi không có phương tiện vào đất liền. Lê Văn Trỗi, sinh viên Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, cho biết đã mua vé tàu đi TP HCM chuyến 11 giờ 30 phút ngày 16-2 nhưng chưa vào đất liền được. Khó khăn lắm mới mua được vé tàu đi TP HCM sau Tết nhưng bây giờ đành phải bỏ.

Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL cảng Lý Sơn, thừa nhận hiện tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền chỉ có 2 tàu khách trong khi có trên 6.000 lượt người cần đi lại trong dịp này nên quá tải. “Ai cũng muốn vào đất liền nên chen lấn mua vé gây cảnh hỗn loạn, mất trật tự. Chúng tôi đã cố gắng điều tàu nhưng không thể đáp ứng nhu cầu” – ông Trí nói

Trước tình hình trên, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các lực lượng như biên phòng, công an, cảng vụ… bảo đảm trật tự khu vực cảng; đề nghị các nhà nghỉ, khách sạn giảm giá phòng cho những du khách chưa thể rời đảo cho đến khi họ lên tàu.


Thường xảy ra khi thời tiết xấu

Có mặt tại bến tàu đảo Lý Sơn, ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, cho biết tình trạng này thường xảy ra ở Lý Sơn mỗi khi thời tiết xấu. “Có năm biển động mạnh, liên tục cả chục ngày không có tàu nào ra vào được nên khách phải ở lại trên đảo. Trước tình trạng này, huyện đã nhiều lần đề nghị dùng tàu của lực lượng biên phòng để đưa du khách, người dân đi lại. Đây là giải pháp chủ yếu khi có thời tiết xấu. Tất nhiên, chỉ khi gió cấp 6-7 chứ gió mạnh quá cũng không thể dùng tàu biên phòng được” – ông Thanh nói và cho biết 2 ngày trước giao thừa vừa rồi, do thời tiết xấu nên tàu khách không thể hoạt động, huyện đã đề nghị dùng tàu của cảnh sát biển mới đưa được người dân Lý Sơn về đón Tết cùng gia đình. Ông Thanh cũng khẳng định hiện sóng gió có phần giảm nên bằng mọi giá phải đưa du khách trở lại đất liền trong thời gian sớm nhất, nếu cần thì đề nghị các lực lượng hỗ trợ.

Theo nld.com.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here