Chân dung “siêu trộm” ở đảo Lý Sơn bị sa lưới

0
143

Sáng ngày 5/11, Công an huyện Lý Sơn cho biết trong khoảng 2 tháng, “siêu trộm” Hoàng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản, trong đó có 2 vụ đã chiếm đoạt hơn 130 triệu đồng.

Hoàng bị sa lưới sau hàng chục vụ trộm cắp khét tiếng ở đảo Lý Sơn
Hoàng bị sa lưới sau hàng chục vụ trộm cắp khét tiếng ở đảo Lý Sơn

Theo hồ sơ của cơ quan điều tra, đối tượng Trương Đình Hoàng (SN 1984) ngụ thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn). Từ tháng 5 đến cuối tháng 7/2015, Hoàng đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ trộm cắp tài sản của người dân địa phương và du khách.

Điển hình như vụ lấy trộm tiền mừng đám cưới của gia đình anh Phan Duy Tấn (ngụ cùng xã An Vĩnh), với số tiền 64,8 triệu đồng cùng 1 cây vàng 9999 (tương đương 33 triệu đồng).

Với món nghề trộm cắp, siêu trộm Hoàng thực hiện thành công vụ lấy cắp 3 điện thoại di động (tương đương 32 triệu đồng) và 7,4 triệu đồng của đoàn du khách đến từ tỉnh Phú Yên.

Thượng tá Lê Văn Phú – Trưởng Công an huyện Lý Sơn cho biết: “Công an địa phương thường xuyên duy trì tuần tra, kiểm soát những khu vực trọng yếu với mục tiêu không để xảy ra trọng án, án đặc biệt nghiêm trọng, giảm các vụ vi phạm pháp luật hình sự, dân sự, nhất là các tệ nạn xã hội trong thanh thiếu niên, nạn trộm cắp tài sản. Bên cạnh đó, phối hợp với các đoàn thể từng thôn, xã và truy tìm nhanh các đối tượng gây án. Đặc biệt, hạn chế tối đa các vụ trộm cắp tài sản của du khách đến với đảo Lý Sơn”.

Tin HOT:   Phát huy tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế

Theo Công an huyện Lý Sơn, hiện đã bắt tạm giam đối tượng Trương Đình Hoàng về hành vi trộm cắp và điều tra mở rộng các vụ trộm liên quan xảy ra trên địa bàn huyện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here