Chấn chỉnh tình trạng chèo kéo khách, chạy ca nô quá tốc độ tại Lý Sơn

0
207

Tin đăng lại: 9 Tháng Năm, 2016 @ 10:06 sáng

Với việc tăng cường kiểm tra và chấn chỉnh hoạt động vận tải khách bằng ca nô, tỉnh Quảng Ngãi đang hướng đến đảm bảo an toàn giao thông và thu hút khách du lịch.
Thời gian qua, nhiều hành khách đã phản ánh tình trạng tranh giành, chèo kéo khách và chạy quá tốc độ của những ca nô vận chuyển khách tại Lý Sơn. Trước thực trạng trên, Quảng Ngãi đã giao cho Bộ đội Biên phòng phối hợp với quản lý cảng, tăng cường công tác quản lý và chấn chỉnh hoạt động vận tải của tuyến giao thông này.

Tại cảng Lý Sơn, Quảng Ngãi, du khách bước xuống ca nô đều được mua vé quy định. Đơn vị quản lý cảng cùng doanh nghiệp tổ chức in, bán vé cho hành khách đúng với giá đã được duyệt; sắp xếp bố trí phương tiện chạy luân phiên theo hình thức cuốn chiếu; không để xảy ra tình trạng móc nối, tranh giành gây mất an ninh trật tự.

Tại hai đầu bến cảng, khi hành khách xuống ca nô đều được chủ phương tiện cấp và hướng dẫn mặc áo phao. Bộ đội Biên phòng bố trí lực lượng kiểm tra chứng chỉ hành nghề của người điều khiển phương tiện.

Chủ phương tiện phải đăng ký danh sách số lượng người đi trên ca nô và phải có giải pháp đảm bảo an toàn cho hành khách như: trang bị áo phao, bảo hiểm hành khách, nhằm phòng tránh những rủi ro khi đi trên biển.

Tin HOT:   Công ty AIA Việt Nam tặng xe đạp cho học sinh Lý Sơn

Theo VTV

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here