Bồi dưỡng kiến thức cho 110 cán bộ lãnh đạo huyện đảo Lý Sơn

0
54

110 cán bộ lãnh đạo và cán bộ quy hoạch chức danh thuộc diện Thường vụ Huyện ủy quản lý tại huyện đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi được cập nhật kiến thức.

Căn cứ theo các quyết định của Bộ Nội vụ quy định về Chương trình bồi dưỡng lãnh đạo cấp sở, huyện, xã và tương đương, với những nội dung thiết thực nhất và đáp ứng sát nhất với nhu cầu đào tạo của cán bộ, Huyện ủy Lý Sơn đã đề xuất với ĐHQG Hà Nội triển khai Lớp Bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho cán bộ lãnh đạo và cán bộ quy hoạch chức danh thuộc diện Ban Thường vụ huyện ủy năm 2017. Đề xuất được giao cho Viện Chính sách và Quản lý – thuộc Trường ĐHKHXH&NV Hà Nội trực tiếp triển khai.

Ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển huyện Lý Sơn phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi, Trưởng Ban Chỉ đạo phát triển huyện Lý Sơn kỳ vọng các học viên sẽ áp dụng những kiến thức, kỹ năng mới và thay đổi tư duy, cách làm trong việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương trong thời gian sắp tới.

Trao đổi, thảo luận về Chuyên đề: Xây dựng thương hiệu điểm đến và vai trò của cán bộ huyện, xã
Tin HOT:   HNX tiếp tục góp sức vì biển đảo quê hương

Mục tiêu cụ thể của khóa bồi dưỡng nhằm bổ sung, cập nhật kiến thức cần thiết, hiện đại và thực tiễn về lãnh đạo, quản lý để hoàn thành tốt chức trách được giao, trang bị một số kỹ năng cơ bản cần có trong lãnh đạo, quản lý để giúp cho đội ngũ lãnh đạo, quản lý sử dụng có hiệu quả các phương pháp cần thiết trong quá trình thực hiện chức năng, nhiệm vụ. Đặc biệt khóa bồi dưỡng cũng góp phần nâng cao trách nhiệm, ý thức trong thực thi công vụ của đội ngũ lãnh đạo, quản lý.
Đặc biệt, trong giai đoạn hội nhập quốc tế hiện nay, cùng với những thay đổi nhanh chóng của đất nước, vai trò của đội ngũ lãnh đạo và quản lý tại địa phương càng trở nên quan trọng. Do đó, nhiệm vụ nâng cao chất lượng nhân lực lãnh đạo, quản lý, nhất là cán bộ cấp phòng, xã và tương đương luôn được lãnh đạo các địa phương quan tâm, chú trọng.
Khóa bồi dưỡng diễn ra trong 5 ngày (28/2-4/3) với sự tham gia giảng dạy của các nhà nghiên cứu, các chuyên gia về phân tích chính sách, kinh tế biển đảo và kỹ năng làm việc hiệu quả sẽ trao đổi 04 chuyên đề về Phát triển kinh tế và du lịch biển đảo gắn với đảm bảo an ninh, quốc phòng, phát triển bền vững.

Tại đây, các học viên được lắng nghe các lý thuyết và thực hành, thảo luận và trao đổi các nội dung liên quan đến thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhằm phát huy các thế mạnh của địa phương, xây dưng Lý Sơn là một điểm đến hấp dẫn cho các du khách và các nhà đầu tư. Với hình thức học tập mới, chủ yếu phát huy tinh thần team work trong xử lý tình huống, các học viên đã tham gia thảo luận nhiệt tình và đưa ra các nhóm giải pháp có tính khả thi.
Kết thúc khóa học, học viên sẽ được nhận chứng chỉ do Viện Chính sách và Quản lý, thuộc Trường ĐHKHXH&NV – ĐHQG Hà Nội cấp và hoàn thành các bài thu hoạch về thực hiện đồng bộ các vấn đề phát triển thế mạnh của địa phương.
Thành công của khóa bồi dưỡng tiếp tục khẳng định uy tín của ĐHQG Hà Nội với vai trò là cơ sở giáo dục đào tạo hàng đầu của cả nước, tiên phong trong việc đổi mới cung cấp các chương trình đào tạo bồi dưỡng kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho tại các Bộ/Ban/Ngành và các tỉnh trên cả nước.
Trong năm 2013 – 2016, ĐHQG Hà Nội đã triển khai các chương trình đào tạo bồi dưỡng nói trên cho nhiều địa phương như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Thuận, Cao Bằng, Quảng Bình, Nghệ An…Các lớp đào tạo này sau khi triển khai đều nhận được sự đánh giá rất cao của các địa phương về chất lượng chương trình cũng như phương pháp giảng dạy./.
Một số hình ảnh lớp bồi dưỡng:

Tin HOT:   Phát động "bình yên sông nước" tại đảo tiền tiêu Lý Sơn

PV/VOV.VN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here