Bộ Tư lệnh Vùng III Hải quân chúc Tết quân, dân huyện đảo Lý Sơn

0
53

Sau 18 giờ di chuyển liên tục từ đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị), 12h trưa ngày 19/1, đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân cập đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) thăm, chúc Tết cán bộ, quân và dân huyện đảo nhân dịp năm mới Đinh Dậu 2017. Đây là điểm đến cuối cùng của đoàn trong đợt công tác này.

Cán bộ, chiến sỹ Vùng 3 Hải quân và Trạm ra đa 550 chuyển quà Tết lên đảo Lý Sơn

Tại huyện đảo Lý Sơn, đồng chí Nguyễn Đức Nam – Phó Tư lệnh Vùng cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện đảo Lý Sơn; đến thăm và chúc Tết các đơn vị: Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ huyện; các cơ quan công an, quân đội, biên phòng huyện đảo.

Cán bộ, chiến sỹ thắp những nén hương thơm lên phần mộ các anh hùng liệt sỹ hy sinh trong các cuộc chiến giữ gìn biển đảo Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện đảo Lý Sơn.

Đoàn cũng đã dành thời gian vào thăm và chúc tết Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Phẩm, có chồng và con duy nhất đã hy sinh vì sự nghiệp chống Mỹ cứu nước. Hiện, Bộ Tư lệnh Vùng đã nhận phụng dưỡng Mẹ suốt đời.

Đoàn đến thăm hỏi sức khỏe, tặng quà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Phẩm.
Tin HOT:   Nông dân đảo Lý Sơn trúng mùa đậu phụng

Đón và làm việc với đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng III Hải quân tại trụ sở Huyện ủy Lý Sơn, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Tài Luân đã thông báo nhanh với đoàn công tác một số kết quả nổi bật về phát triển kinh tế – xã hội của huyện đạt được trong năm qua.

Đoàn thăm, chúc Tết lãnh đạo Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện

Trong đó, nhấn mạnh các chỉ tiêu về thu nhập đầu người năm 2016, huyện đã đạt 22,3 triệu đồng/người; tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt 1.355,117 tỷ đồng, tăng 7,69% so với năm 2015.

Các lĩnh vực văn hóa – xã hội; quốc phòng – an ninh; công tác nội chính; công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; công tác dân vận, hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị, xã hội; công tác xây dựng Đảng… cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Nguyễn Đức Nam – Phó Tư lệnh Vùng III Hải quân đã chúc mừng những kết quả mà cấp ủy, chính quyền huyện Lý Sơn đã đạt được trong năm qua. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên đảo luôn quan tâm, chăm lo xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng nền quốc phòng toàn dân, góp phần cùng cả nước bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin HOT:   Gặp gỡ nữ thủ khoa ở Lý Sơn
Đoàn kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu tại Trạm ra đa 550 trên đảo Lý Sơn.

Trước đó, đoàn công tác đã kiểm tra, nắm tình hình và chúc Tết cán bộ, chiến sỹ Trạm Ra-đa 550, đồng chí Phó Tư lệnh Vùng biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt các nhiệm vụ cấp trên giao.

Đồng chí Nguyễn Đức Nam tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sỹ Trạm ra đa 550.

Đồng chí yêu cầu cán bộ, chiến sỹ toàn trạm vui xuân mới không quên nhiệm vụ.Thực hiện nghiêm lịch trực Tết theo đúng yêu cầu của cấp trên. Lãnh đạo, chỉ huy trạm quan tâm, chăm lo tết cho chiến sỹ, bảo đảm đúng chế độ, chính sách; chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác bảo đảm, giữ vững quốc phòng – an ninh, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống.

Cảnh Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here