Biển động dữ dội, hàng trăm người kẹt lại đảo Lý Sơn

0
103

Từ ngày 25-2 đến nay, vùng biển Quảng Ngãi luôn có gió đông bắc mạnh cấp 6, 7 giật cấp 8, 9, biển động dữ dội. Tuyến giao thông thủy nối đảo Lý Sơn với đất liền tạm dừng hoạt động. Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại 2 đầu bến.

Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đảo Lý Sơn do biển động dữ dội
Hàng trăm hành khách mắc kẹt tại đảo Lý Sơn do biển động dữ dội

Tại Cảng Sa Kỳ, sáng 27-2, có khoảng gần 150 hành khách không thể ra được đảo Lý Sơn, các tàu chở khách không thể hoạt động vì biển động mạnh.

Ông Dương Quang Quyến – thuyền trưởng tàu chở khách An Vĩnh 01 – cho biết: Chiều 24-2, tàu của ông chở gần 200 khách từ đảo Lý Sơn vào đất liền, nhưng từ sáng 25-2 đến nay, vì biển động dữ dội nên tàu không thể ra khơi.

“Hàng trăm hành khách mắc kẹt không thể ra đảo phải vật vạ ở Cảng Sa Kỳ vì thời tiết bất ổn, nếu ngày mai gió hạ xuống cấp 6, chúng tôi sẽ đề xuất cho tàu hoạt động để chở khách về đảo”, ông Quyển nói.

Còn tại đầu bến đảo Lý Sơn, nhiều khách du lịch cũng mắc kẹt nhiều ngày trên đảo. Anh Ngô Thanh Hoàng – một khách du lịch ở TP. Đà Lạt – chia sẻ: Nhóm bạn của anh ra đảo Lý Sơn từ vài ngày trước, kế hoạch sáng 26-2 cả đoàn sẽ vào đất liền nhưng vì biển động mạnh nên dù mua được vé nhưng chưa thể vào đất liền”, anh Hoàng bộc bạch.

Tin HOT:   Biển động dữ dội, Lý Sơn sơ tán gần 1.000 người

Chính quyền huyện Lý Sơn đã chỉ đạo các khách sạn, nhà nghỉ giảm giá phòng ở cho du khách trong thời gian chờ biển êm để vào đất liền.

“Chúng tôi chỉ đạo, sẽ giảm giá 10% phòng ở cho du khách trong thời gian mắc kẹt tại đảo Lý Sơn, đồng thời tạo mọi điều kiện để du khách sớm được đi vào đất liền”, ông Nguyễn Thanh, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, nói.

Theo Tuổi Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here