Bí thư Quảng Ngãi bác đề xuất đổ cát tạo bãi tắm tại Hang Câu

0
233

Chiều 14.5, trong chuyến công tác tại huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cùng các cấp sở ngành của tỉnh, ông Lê Viết Chữ – Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ngãi – đã đến kiểm tra Hang Câu – một trong những Di tích thắng cảnh quốc gia của địa phương này.

Tại đây, cùng với ý kiến, tâm tư của người dân và du khách về việc giữ gìn và bảo tồn thắng cảnh Hang Câu, ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện Lý Sơn – cũng đã trình bày tóm tắt cho Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi về toàn bộ quá trình can thiệp tại khu vực thắng cảnh Hang Câu, gây nhiều ý kiến khác nhau trong thời gian qua.

Ông Lê Viết Chữ - Bí thư tỉnh Quảng Ngãi (bìa trái) đang nghe ông Nguyễn Viết Vy - Bí thư huyện Lý Sơn (bìa phải) trình bày quá trình tôn tạo tại Hang Câu.
Ông Lê Viết Chữ – Bí thư tỉnh Quảng Ngãi (bìa trái) đang nghe ông Nguyễn Viết Vy – Bí thư huyện Lý Sơn (bìa phải) trình bày quá trình tôn tạo tại Hang Câu.

Ông Vy khẳng định, tình trạng vệ sinh môi trường khu vực Hang Câu bẩn, gây phản cảm cho du khách khi đến đây tham quan. Vì vậy, Lý Sơn mới có chủ trương cho thu dọn, đổ cát để làm sạch và đẹp hơn. Việc làm này cũng đã nhận được nhiều ý kiến đồng tình của người dân địa phương và du khách. Tuyệt đối không có bất kỳ sự can thiệp thô bạo hay xây dựng gì gây ảnh hưởng hay làm thay đổi cảnh quan thắng cảnh này.

Thắng cảnh Hang Câu nhìn từ phía tây sang.
Thắng cảnh Hang Câu nhìn từ phía tây sang.

Sau khi lắng nghe các ý kiến trình bày, ông Lê Viết Chữ đã nhắc nhở các cấp ngành huyện Lý Sơn khi kiến nghị cho đầu tư vào du lịch tại địa phương, tuyệt đối không cho phép làm bất cứ việc gì có thể gây ảnh hưởng, thay đổi đến cảnh quan và môi trường thắng cảnh Hang Câu cũng như các thắng cảnh khác của đảo. Không vì lợi ích trước mắt mà cho nhà đầu tư can thiệp thô bạo làm thay đổi, ảnh hưởng đến thắng cảnh Lý Sơn.
bac-bo-bai-tam-tai-hang-cau-3

Tin HOT:   [Kỳ 1]- F5 Lý Sơn: Những mặt trái chua xót sau khi điện lưới về đảo
Khu vực biển trước Hang Câu khi nước triều rút.
Khu vực biển trước Hang Câu khi nước triều rút.

Riêng ý đề xuất cho đổ cát xuống khu vực biển Hang Câu (của một cá nhân đang có mặt cùng đoàn công tác) nhằm tạo bãi tắm để thu hút du khách, Bí thư tỉnh Quảng Ngãi bác bỏ: “Nếu không tắm được chỗ này thì chọn tìm tắm ở vị trí khác. Cứ giữ nguyên như vậy để du khách ra dạo chơi cũng được”.

Theo Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here