Báo TN&MT đồng hành cùng ngư dân đảo Lý Sơn

0
468

Ngày 27/6, Đoàn công tác của Báo Tài nguyên & Môi trường do ông Hoàng Văn Thành – Tổng Biên tập dẫn đầu đoàn đã đến thăm, làm việc và trao 100 suất quà cho bà con ngư dân tại huyện đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

Đoàn công tác Báo TN&MT trao quà cho bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn

Lý Sơn là huyện đảo, cách đất liền 15 hải lý, giữ vị trí chiến lược rất quan trọng trong vùng biển miền Trung nói riêng và biển Đông Việt Nam nói chung. Lý Sơn có tiềm năng về khai thác, nuôi trồng, chế biến thuỷ sản; về du lịch và khám phá những tư liệu quý, quan trọng chứng minh quần đảo Hoàng Sa là của Việt Nam.

Đọc thêm: Hỗ trợ 40 triệu đồng cho ngư dân đảo Lý Sơn

Những năm gần đây, Lý Sơn được Trung ương, Tỉnh quan tâm đầu tư và thu hút nhiều nguồn lực đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Nhiều tuyến đường như: trục đường liên xã, cơ động Đông Nam xung quanh đảo, đặc biệt là lưới điện quốc gia bằng cáp ngầm xuyên biển về đến đảo và nhiều chương trình, dự án khác từng bước triển khai thực hiện, góp phần làm tăng thêm động lực mới để Lý Sơn phát triển.

Tại buổi làm việc, bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, UBND huyện đã thực hiện nhiều giải pháp khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư sản xuất. Nhờ đó, đã có nhiều người dân, doanh nghiệp, dịch vụ đầu tư sản xuất, hoạt động hiệu quả, góp phần làm thay đổi đáng kể nền kinh tế của huyện. Đáng phấn khởi là trong bối cảnh khó khăn chung, nhưng những năm gần đây, tốc độ tăng trưởng của huyện giữ ở mức khá; tổng giá trị sản xuất đạt 896.888 triệu đồng, tăng 17,23% so với năm trước và đạt 100,47% kế hoạch năm.

Tin HOT:   Đảo Lý Sơn “biến dạng” vì hàng quán, khách sạn
Bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, UBND huyện đã thực hiện nhiều giải pháp khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho đầu tư sản xuất. Nhờ đó, đã có nhiều người dân, doanh nghiệp, dịch vụ đầu tư sản xuất, hoạt động hiệu quả, góp phần làm thay đổi đáng kể nền kinh tế của huyện

Trong đó, giá trị nông, lâm nghiệp và thủy sản đạt 309.064 triệu đồng, tăng 1,46% so với năm trước và đạt 95,7% kế hoạch năm; giá trị thương mại, dịch vụ đạt 514.365 triệu đồng, tăng 28,1% so với năm trước và đạt 103,63% kế hoạch năm; giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp đạt 73.459 triệu đồng, tăng 24,66% so với năm trước và đạt 100,03% kế hoạch năm…

Cũng tại buổi làm việc, qua sự vận động của Báo Tài nguyên & Môi trường và sự đóng góp của công đoàn Báo cùng sự đồng hành của Tổng công ty viễn thông Mobifone (Trung tâm đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông Mobifone) đã trao cho bà con ngư dân Lý Sơn 100 suất quà (trị giá 400 ngàn đồng/1 suất)

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Thành – Tổng Biên tập Báo Tài nguyên & Môi trường đã chia sẻ những khó khăn với bà con ngư dân huyện đảo Lý Sơn cũng như những thành quả mà lãnh đạo UBND huyện đã đạt được bằng chính sự nỗ lực của mình trong thời gian qua.

Tin HOT:   Được mùa biển gần bờ
Lãnh đạo Văn phòng Đại diện Báo TN&MT tại miền Trung tặng quà cho bà con ngư dân Lý Sơn

“Khi bước chân lên đảo, chúng tôi rất vui mừng và tự hào đã đến được vùng đất xa xôi của Tổ quốc. Những tình cảm ân tình mà chính quyền cũng như bà con ngư dân nơi đây dành tặng, chúng tôi cảm động biết bao. Vẫn biết khó khăn của huyện đảo còn nhiều nhưng với định hướng đúng đắn, phù hợp, cùng với sự đoàn kết, năng động thực hiện các giải pháp huy động tối đa nguồn nội lực, tranh thủ các nguồn ngoại lực để đầu tư phát triển, tin rằng trong thời gian tới, Lý Sơn sẽ bức phá ấn tượng, tạo nên sự khởi sắc mới, xứng đáng với quê hương của Đội hùng binh Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải” – ông Hoàng Văn Thành chia sẻ.

Cũng tại buổi làm việc, qua sự vận động của Báo Tài nguyên & Môi trường và sự đóng góp của công đoàn Báo cùng sự đồng hành của Tổng công ty viễn thông Mobifone (Trung tâm đo kiểm và sửa chữa thiết bị viễn thông Mobifone) đã trao cho bà con ngư dân Lý Sơn 100 suất quà (trị giá 400 ngàn đồng/1 suất).

Tin & ảnh: Xuân Lam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here