Bão số 3: Vùng đảo Lý Sơn đang hứng gió giật cấp 8

0
125

Trên vùng đảo Lý Sơn đã có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8. Trong khi đó, trên đất liền, tại nhiều địa phương ở Quảng Ngãi mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa phổ biến từ 100 – 200 mm, có nơi trên 200 mm, theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Ngãi cuối giờ chiều nay 14.9.

Đến chiều 14.9, nhiều tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi về cập bến an toàn
Đến chiều 14.9, nhiều tàu thuyền của ngư dân Quảng Ngãi về cập bến an toàn

Theo báo cáo nhanh của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi, đến 16 giờ hôm nay 14.9, số tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động trên các vùng biển có 690 phương tiện với 5.626 lao động. Trong đó, vùng biển quần đảo Hoàng Sa có 60 phương tiện với 592 lao động; vùng biển quần đảo Trường Sa có 90 phương tiện với 1.621 lao động; vùng biển Quảng Ngãi 70 phương tiện với 407 lao động.
Để chủ động ứng phó với bão số 3, huyện đảo Lý Sơn đã triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện tàu, thuyền, yêu cầu các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn không tăng giá các dịch vụ, đảm bảo các điều kiện an toàn cho du khách bị kẹt trên đảo do tuyến vận tải hành khách tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ dừng hoạt động vào sáng 14.9.
Sở GD-ĐT Quảng Ngãi chỉ đạo hiệu trưởng các trường cho học sinh nghỉ học trong chiều nay 14.9. Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi duy trì 2 đội cơ động, 3 tàu, 8 ca nô sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra, đồng thời kêu gọi số tàu thuyền còn hoạt động trên biển, nhất là trên vùng biển Quảng Ngãi nhanh chóng tìm nơi tránh trú.
Cũng trong chiều nay 14.9, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Phạm Trường Thọ đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 tại vũng neo đậu tàu thuyền Tịnh Hòa, cảng Sa Kỳ, cảng Sa Cần và vùng bãi ngang ven biển thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn.

Tin HOT:   Mẹ Việt Nam anh hùng trên đảo Lý Sơn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here