Bàn giao tàu hậu cần 250 tấn cho ngư dân Lý Sơn

0
107

Tại vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (Quảng Ngãi), sáng 20-3 diễn ra lễ bàn giao tàu hậu cần nghề cá Thiện Hải 09 cho Doanh nghiệp xăng dầu Nguyễn Xiêm (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn).

àu Thiện Hải 09 được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, đủ khả năng vươn khơi xa cung cấp nhu yếu phẩm và thu mua sản phẩm của ngư dân.
Tàu Thiện Hải 09 được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, đủ khả năng vươn khơi xa cung cấp nhu yếu phẩm và thu mua sản phẩm của ngư dân.

Tàu được đóng theo Nghị định 67/2014 (về một số chính sách phát triển thủy sản) này là tàu vỏ thép dài 34 m, rộng 7 m, cao 4,2 m, trọng tải 250 tấn với vốn đầu tư 14,9 tỉ đồng. Tàu được lắp đặt các trang thiết bị hiện đại, trong đó có bốn khoang chứa dầu, hai khoang chứa và bảo quản cá bằng đá lạnh. Theo chủ Doanh nghiệp Nguyễn Xiêm, Thiện Hải 09 sẽ hoạt động theo mô hình liên kết, cung cấp các nhu yếu phẩm như dầu, đá lạnh, nước ngọt, thực phẩm cho các tàu khai thác tại ngư trường xa bờ, đồng thời thu mua toàn bộ hải sản khai thác được của các tàu cá để mang về đất liền tiêu thụ…

Được biết đây là tàu dịch vụ hậu cần nghề cá thứ ba của ngư dân Lý Sơn được đóng theo Nghị định 67/2014.

Phạm Mịnh
Tin HOT:   Mưa lớn kéo dài, dân Quảng Ngãi trồng hành tím thiệt hại tiền tỷ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here