Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168

0
199

Tin đăng lại: 9 Tháng Ba, 2016 @ 3:13 chiều

Ngày 09/3/2016, tại Cảng Sa Kỳ, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 – số hiệu QNg-98899TS cho Công ty CP Thuỷ sản Lý Sơn.

Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 - Hình 1

 Đây là tàu vỏ thép được đóng theo Nghị định 67 của Chính phủ về hỗ trợ tín dụng cho ngư dân đóng tàu vỏ thép công suất lớn. Tàu có chiều dài 45,68 mét, chiều rộng 7,69 mét, công suất 810 CV, cùng trang thiết bị nghề cá hiện đại như máy bơm hút cá công suất 200 tấn/h do châu âu chế tạo, máy tạo đá vảy từ nước biển công suất 5 tấn/ngày, cùng hệ thống thông tin liên lạc toàn cầu, cùng rada định vị, … Tổng vốn đầu tư của con tàu gần 32 tỷ đồng, trong đó vốn vay của Agribank Chi nhánh Lý Sơn Quảng Ngãi là 25,7 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng.

Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 - Hình 2

Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 - Hình 3

Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 - Hình 4

 Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, các bên đã tiến hành lễ ký kết hợp đồng cung ứng đầu vào và bao tiêu các sản phẩm đầu ra cho các tàu khai thác xa bờ nhằm thực hiện phương châm liên kết chuỗi từ khâu hậu cần đầu vào cho đến việc bao tiêu các sản phẩm đầu ra nhằm giúp các tàu khai thác tăng thêm sản lượng, giảm chi phí nhiên liệu, tăng thu nhập cho các tàu khai thác.

Bàn giao tàu dịch vụ hậu cần nghề cá Lý Sơn 168 - Hình 5

Nhân dịp này, Quỹ “Khí phách Việt” của Tập đoàn Hương Sen đã trao tặng 20 bộ đầu thu truyền hình số vệ tinh K+ cho các ngư dân vẫn ngày đêm bám biển.

Tin HOT:   Phóng sự ảnh: Tết trên đảo Lý Sơn

Đây có thể coi là hoạt thể hiện lòng yêu nước, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, luôn hướng về biển đảo quê hương. Hơn lúc nào hết, chúng ta nên cổ vũ, động viên và khích lệ tới bà con ngư dân vùng biển đảo, tạo thành truyền thống tốt đẹp, có sức lan tỏa lớn trong xã hội.

Quỹ Khí phách Việt được bia Đại Việt – Tập đoàn Hương Sen thành lập từ tháng 01/2016. “Khí phách Việt” – thể hiện tinh thần và khí phách riêng của người Việt, luôn cổ vũ, động viên, khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tinh thần đoàn kết để làm nên sức mạnh tổng hợp.
Quỹ “Khí phách Việt” mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, với mong muốn chia sẻ nhiều hơn với cộng đồng, thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp. Từ cái tên của quỹ cũng sẽ nhằm khơi gợi tinh thần và khí phách và tình yêu đất nước sâu sắc của con người Việt Nam. Quỹ thành lập và đi vào hoạt động cũng góp phần truyền nhiệt huyết cho nhiều hơn nữa những cá nhân điều kiện trong xã hội, cùng tham gia làm từ thiện.

Theo Báo Xây Dựng 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here