Ban Dân vận Trung ương làm việc với huyện Lý Sơn

0
147

Tin đăng lại: 5 Tháng Tư, 2016 @ 6:34 sáng

Chiều ngày 04/4/2016, Đoàn công tác của Ban Dân vận TW do Phó Trưởng Ban Dân vận TW Nguyễn Lam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Lý Sơn về tình hình thực hiện công tác dân vận và tôn giáo trên địa bàn huyện. Dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Ban Dân vận Trung ương làm việc với huyện Lý Sơn

Báo cáo tại buổi làm việc, lãnh đạo Huyện Lý Sơn cho biết, trong thời gian qua, công tác dân vận đã đạt kết quả thiết thực, nhất là trong vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với xây dựng nông thôn mới; giải quyết kịp thời những bức xúc, nổi cộm trong nhân dân không xảy ra tình trạng phức tạp. Sau khi tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ huyện, các cấp ủy Đảng đã tập trung tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền nội dung Nghị quyết Đại hội cho cán bộ, đảng viên và nhân dân tạo khí thế sôi nổi trong thu đua lao động sản xuất để đưa Lý Sơn ngày càng phát triển hơn. Về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp đã được Huyện ủy Lý Sơn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các văn bản hướng dẫn bầu cử Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND theo đúng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Qua đó, cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đều quan tâm hướng về ngày bầu cử. Công tác tôn giáo cũng được các cấp ủy, chính quyền chú trọng, tạo điều kiện để các tôn giáo sinh hoạt theo đúng pháp luật, đảm bảo quyền tự do tôn giáo. Do đó, tình hình hoạt động của các tôn giáo ổn định, thực hiện tốt phương châm sống “tốt đời, đẹp đạo”.

Tin HOT:   Linh thiêng lễ hội cầu ngư của dân biển Sa Huỳnh, Lý Sơn

 Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Trưởng Ban Dân vận TW Nguyễn Lam ghi nhận và đánh giá huyện Lý Sơn trong việc triển khai thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng về công tác dân vận và tôn giáo; các cấp ủy, chính quyền, mặt trận, các đoàn thể quần chúng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của địa phương, tạo điều kiện về mọi mặt để nhân dân vươn lên phát triển, nâng cao đời sống dân sinh. Phó Trưởng Ban Dân vận TW Nguyễn Lam cho rằng, người dân cả nước luôn luôn hướng về biển đảo trong đó có huyện Lý Sơn. Do vậy, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện đảo cần tiếp tục phát huy truyền thống dựng nước và giữ nước của cha ông, tăng cường khối đại đoàn kết, xây dựng quê hương huyện đảo ngày càng giàu mạnh, xứng đáng là đảo tiền tiêu của Tổ quốc./.

Văn Ái

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here