Ba ngư dân Lý Sơn tử nạn trên biển được đưa về quê an táng

0
163

Sáng 22-5, ba ngư dân ở Lý Sơn (Quảng Ngãi) bị tai nạn tử vong trên biển đã được đưa về quê lo hậu sự. Hàng trăm người dân trên đảo cùng chính quyền địa phương và cơ quan chức năng đến thăm viếng, giúp đỡ gia đình các nạn nhân.

  • 3 ngư dân Lý Sơn tử nạn trên biển do ‘vật lạ’ phát nổ
Không có nhà nên thi thể và di ảnh của Tấn đặt tạm bên bờ biển để bà con thăm viếng.
Không có nhà nên thi thể và di ảnh của Tấn đặt tạm bên bờ biển để bà con thăm viếng.

Ba nạn nhân gồm: Nguyễn Quang Tấn, 40 tuổi; Dương Ngọc Quang, 31 tuổi và ông Nguyễn Thắng, 53 tuổi (đều cùng quê ở thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn).

Bốn mẹ con chị Thiệt thất thần đợi chồng, đợi cha về.
Bốn mẹ con chị Thiệt thất thần đợi chồng, đợi cha về.

Bà Phạm Thị Hương, Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, nhận được tin báo, huyện cũng đã cử cán bộ đến thăm viếng, động viên gia đình bị nạn và hỗ trợ mỗi gia đình có người bị nạn 5,4 triệu đồng để lo hậu sự. Riêng trường hợp của anh Tấn, hoàn cảnh quá khó khăn nên huyện đang vận động các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương đóng góp kinh phí để giúp đỡ gia đình lo mai táng và lo cho ba con nhỏ của anh.

Hàng trăm người dân trên đảo đến thăm viếng và góp tiền giúp gia đình các ngư dân gặp nạn.
Hàng trăm người dân trên đảo đến thăm viếng và góp tiền giúp gia đình các ngư dân gặp nạn.

Theo thông tin ban đầu, ngày 15-5, tàu QNg 96399TS của ông Nguyễn Chín, ở thôn Tây, xã An Hải, huyện Lý Sơn cùng với 12 ngư dân xuất bến ở Lý Sơn ra vùng biển quần đảo Hoàng Sa để hành nghề lặn.

Khoảng 9 giờ sáng 20-5, các ngư dân bơi thúng chia nhau ra nhiều khu vực để lặn hải sản, ba ngư dân trên vớt được một vật tròn và không may phát nổ. Tai nạn làm anh Tấn và anh Quang tử vong tại chỗ, còn ông Thắng thì bị thương nặng. Do giữa biển khơi không có thuốc men cứu chữa nên ông Thắng bị mất máu quá nhiều và tử vong sau đó hai giờ đồng hồ.

Tin HOT:   Chiêm ngưỡng bộ ảnh cưới thơ mộng trên đảo Lý Sơn

Sáng nay, 22-5, Công an tỉnh Quảng Ngãi, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh, Bộ đội Biên phòng và Công an huyện đảo Lý Sơn đã làm các thủ tục cần thiết bàn giao thi thể cho các gia đình lo hậu sự. Cơ quan chức năng cũng lấy lời khai các thuyền viên trên tàu và tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

Minh Trí – Nhật Minh