Ấm áp nghĩa tình những chiến sỹ biên phòng Lý Sơn

0
124

Tin đăng lại: 4 Tháng Ba, 2016 @ 4:09 sáng

Để nhiều gia đình sum vầy trong những ngày vui Tết đón xuân, các chiến sỹ Trạm biên phòng An Bình, Đồn biên phòng Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã ngày đêm chắc tay súng, canh gác, bảo vệ vùng biên giới biển thiêng liêng của Tổ quốc.
Trạm biên phòng An Bình nằm tại đảo Bé, thuộc huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) nên các nhu yếu phẩm thường ngày của chiến sỹ đều được cung ứng từ đảo lớn. Dù còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, nhất là trong những ngày biển động, việc đi lại hết sức khó khăn nhưng anh em chiến sỹ trong trạm vẫn quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngư dân Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1989) trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn bị sóng đánh chìm xuồng khi đang hành nghề câu cá gần bờ được chiến sĩ quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chăm sóc y tế.
Ngư dân Nguyễn Văn Lộc (sinh năm 1989) trú tại xã An Hải, huyện Lý Sơn bị sóng đánh chìm xuồng khi đang hành nghề câu cá gần bờ được chiến sĩ quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi chăm sóc y tế. 

Trong dịp Tết Bính Thân vừa qua, hầu hết cán bộ, chiến sỹ của trạm đều trực và đón xuân tại đơn vị. Dẫu xa nhà, xa quê nhưng anh em động viên nhau phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ ở vùng đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Dường như chính sự sẻ chia, đồng lòng của đồng chí, đồng đội trong đơn vị đã làm cho cuộc sống của người lính thêm tươi đẹp hơn. Với các anh “đơn vị là nhà, cán bộ, chiến sỹ là anh em ruột thịt”.

Tin HOT:   Sau 7 ngày cô lập, đảo Lý Sơn đã kết nối với đất liền

Binh nhất Phạm Duy cho biết: “Mọi năm, tôi đón Tết ở nhà, có gia đình, anh em, bạn bè đông vui nhưng năm nay lần đầu tiên phải xa nhà, ăn Tết trên đơn vị. Tuy có chút buồn nhưng được anh em trong đơn vị động viên để hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó. Bên cạnh đó, anh em chúng tôi túc trực ở đây để canh gác cho bà con ăn Tết an tâm, vui vẻ hơn”.

Đối với cán bộ, chiến sỹ biên phòng, những ngày đất nước vào xuân luôn mang lại nguồn động viên ấm áp. Mùa xuân đối với các chiến sỹ xa nhà luôn khơi dậy những nỗi nhớ và thắt chặt thêm tình đồng chí, đồng đội để cùng nhau nâng cao cảnh giác, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Buồn vì phải xa nhà nhưng mỗi chiến sỹ biên phòng Trạm An Bình đều tự hào vì gánh vác trên vai nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Trạm trưởng Trạm An Bình Nguyễn Đình Diễn cho biết: Lính biên phòng ở Trạm đảo An Bình gặp nhiều khó khăn về cả vật chất lẫn phương tiện đi lại. Khó khăn hơn khi vào mùa xuân năm nay biển động, tàu bè không cập cảng được nên anh em biên phòng khó thông tin, trao đổi với đảo lớn và với đất liền. Do vậy, cán bộ, chiến sỹ trên đảo chủ động chuẩn bị trước các nhu yếu phẩm thường ngày để đảm bảo sinh hoạt và điều kiện tối thiểu để anh em chiến sỹ vui xuân đón Tết đầm ấm.

Tin HOT:   Gần 8.000 lượt khách đến đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4 - 1/5

Đón Tết ở đơn vị nhưng các chiến sỹ tại trạm vẫn duy trì truyền thống ngày lễ cổ truyền của dân tộc. Từ gạo nếp thơm, lá gói, lạt buộc, thịt mỡ…, với bàn tay khéo léo của người lính trên đảo, những chiếc bánh chưng đẹp mắt hoàn thành được xếp chồng lên nhau tạo nên không khí, hương vị của quê nhà.

Ở nơi sóng nước mênh mông tuy không sôi động và náo nhiệt như phố thị nhưng không kém phần thơ mộng và đầy cảm xúc. Dù xa gia đình, xa quê hương nhưng những tình cảm của hậu phương cũng như người dân trên đảo động viên, giúp đỡ đã phần nào giúp cho cán bộ, chiến sĩ vơi đi nỗi nhớ nhà, như tiếp nghị lực, niềm tin và quyết tâm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc của những người lính mang quân hàm xanh. Với các anh, đơn vị như ngôi nhà thứ 2 và người dân trên đảo là gia đình. Giữa biển đảo xa xôi, các anh luôn vui vẻ phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn giữ ấm tình quân dân nơi biển đảo xa xôi.

Sỹ Thắng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here