8 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa về đảo Lý Sơn an toàn

0
187

Sáng ngày 17.4, tàu cá QNg 96167 TS, do ngư dân Đinh Sửu ở xã An Hải (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) đã đưa 8 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Hoàng Sa về đảo Lý Sơn an toàn. Số ngư dân này bị chìm tàu do hỏng máy và đã trôi nhiều ngày trên biển.

Tàu đánh cá và cơ quan Biên phòng đưa các ngư dân bị nạn vào bờ.
Tàu đánh cá và cơ quan Biên phòng đưa các ngư dân bị nạn vào bờ.

Trước đó, vào lúc 18h ngày 13.4, khi đang đánh bắt hải sản tại khu vực đảo Bạch Quy thuộc ngư trường Hoàng Sa, tàu cá QNg 96218 TS gồm 8 lao động do ngư dân Võ Văn Sơn, trú ở xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi làm thuyền trưởng đã bất ngờ gặp trận lốc to, tàu va vào gò đá làm máy hỏng, thân tàu bị bể, phá nước.

Trong tình thế nguy cấp, thuyền trưởng đã liên hệ với Nghiệp đoàn nghề cá An Hải, huyện Lý Sơn xin ứng cứu. Nhận được thông tin, Nghiệp đoàn nghề cá An Hải đã liên lạc với các ngư dân đang hành nghề gần đó đến ứng cứu.

Các ngư dân trong số 8 người bị chìm tàu ở Hoàng Sa được cứu nạn thành công.
Các ngư dân trong số 8 người bị chìm tàu ở Hoàng Sa được cứu nạn thành công.

Sau nhiều giờ vượt sóng to, gió lớn, tàu cá của ngư dân Đinh Sửu đã tiếp cận cứu vớt các ngư dân bị nạn đưa về bờ. Ngoài việc cứu ngư dân, tàu cá này còn phối hợp với các thuyền viên của tàu bị nạn nỗ lực trục vớt xác tàu.

Tin HOT:   Gửi hương xuân từ đất liền ra đảo

Tuy nhiên, do thời tiết xấu, biển động, cuộc giải cứu tàu chìm đã phải dừng lại.

Hiện tình hình sức khỏe các ngư dân bị nạn đã ổn định. Chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi sức khỏe và động viên tinh thần các ngư dân.

Danh Nghĩa