340 du khách mắc kẹt ở Lý Sơn trong 2 ngày 1 và 2/4 do biển động mạnh đã lên tàu vào bờ an toàn. Các phương tiện vận chuyển khách, hàng hóa từ đất liền ra đảo cũng hoạt động trở lại.

Các du khách bị mắc kẹt ở đảo Lý Sơn do biển động đã về đến đất liền an toàn
Các du khách bị mắc kẹt ở đảo Lý Sơn do biển động đã về đến đất liền an toàn

Chiều ngày 3/4, bà Phạm Thị Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn – cho biết, thời tiết này biển đã trở lại bình thường nên các phương tiện vận tải hành khách từ đảo Lý Sơn vào đất liền và chiều ngược lại đã được phép hoạt động trở lại.

Ngay trong sáng ngày 3/4, 4 chuyến tàu khách đã xuất bến đưa 340 hành khách bị kẹt trên đảo suốt 2 ngày qua về đất liền an toàn. Cùng với đó, nhiều nông sản của người dân địa phương cũng đã được vận chuyển về đất liền tiêu thụ.

Ở chiều ngược lại, BQL cảng Sa Kỳ cho biết đã có 6 chuyến tàu xuất bến đưa 343 hành khách và hàng chục tấn hàng hóa ra đảo Lý Sơn.

Trước đó, do ảnh hưởng của đợt gió mùa Đông bắc tăng cường, từ ngày 31-3 đến ngày 2/4, vùng biển đảo Lý Sơn luôn có gió mạnh kèm theo sóng lớn, tuyến đường thủy nội địa Lý Sơn với đất liền bị cô lập, tàu thuyền tạm dừng hoạt động để đảm bảo an toàn cho hành khách. Do đó, trên 800 hành khách đã bị kẹt lại tại cảng Sa Kỳcảng Lý Sơn suốt 2 ngày cuối tuần.

Tin HOT:   Dù giá tỏi xuống cực thấp, đảo Lý Sơn vẫn tồn trên 1.500 tấn

Hà Xuyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here