16 Dự án đầu tư vào đảo Lý Sơn

0
378

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có quyết định công nhận đô thị Lý Sơn đạt tiêu chuẩn đô thị loại V. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư đã đến với Lý Sơn để làm ăn, tập trung trong lĩnh vực hạ tầng phục vụ du lịch, tạo cho Lý Sơn một diện mạo mới, một đô thị biển đang từng bước định hình.
16-du-an-dau-tu-vao-ly-son
Trước vận hội mới này, huyện đảo Lý Sơn đã xác định được 16 dự án để kêu gọi đầu tư, trong đó có 9 dự án về du lịch, dịch vụ.
Các dự án gồm: Siêu thị, Khu du lịch nghỉ dưỡng hang Câu, Khu du lịch biển phía nam xã An Hải, các công trình phục vụ khách tham quan, Khu du lịch tổng hợp biển phía bắc và phía nam xã An Vĩnh, Khu du lịch bãi biển Mù Cu; Khu du lịch và dịch vụ cao cấp tại đảo Bé; Khu đô thị và dịch vụ cồn An Vĩnh.

Về lĩnh vực thủy sản và nông nghiệp kêu gọi đầu tư nhà máy chế biến thủy sản; nhà máy đóng mới và sửa chữa tàu thuyền; nhà máy chế biến hành tỏi… Với từng dự án, nhà đầu tư có thể lựa chọn bằng nhiều hình thức đầu tư: Trực tiếp, BOT, BT, công tư.
Thời gian qua, phần lớn các dự án đầu tư chủ yếu vào lĩnh vực hạ tầng du lịch, nhưng mới chỉ tập trung vào một số khu vực trung tâm. Trong khi đó, nhiều lĩnh vực khác cũng có thế mạnh như chế biến thủy sản, đóng tàu… chưa được đầu tư. Sự phát triển chưa đồng đều giữa các khu vực, do hạ tầng thiết yếu chưa đồng bộ, thiếu sự kết nối.
Do đó, Lý Sơn mong muốn Nhà nước quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa về lĩnh vực hạ tầng giao thông, nhằm khai thác quỹ đất, tạo nên sự kết nối phát triển đồng đều giữa các khu vực dân cư để phát triển dịch vụ, du lịch.
Ông Nguyễn Thanh, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn khẳng định: Địa phương luôn đồng hành với nhà đầu tư, tích cực hỗ trợ, hướng dẫn và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư từ bước hình thành ý tưởng, tìm kiếm cơ hội đầu tư cho đến việc hỗ trợ những tài liệu liên quan đến việc xây dựng phương án đầu tư.
Huyện công khai, minh bạch, nhất là lĩnh vực đất đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội; phối hợp với các sở, ngành của tỉnh giải quyết các thủ tục liên quan đến công tác đầu tư một cách sớm nhất.

Tin HOT:   Làm thế nào để ngăn chặn tỏi Lý Sơn bị làm "nhái"?

Hà Minh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here