​Đầu tư phát triển toàn diện cho Đảo Lý Sơn

0
142

Tin đăng lại: 22 Tháng Hai, 2016 @ 2:40 chiều

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nói như vậy trong chuyến công tác, đến thăm và làm việc với huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) vào ngày 22-2.

Chủ tịch nước niềm nợ trò chuyện cùng bà con đảo Lý Sơn
Chủ tịch nước niềm nợ trò chuyện cùng bà con đảo Lý Sơn

Tại đây, chủ tịch nước ra tận đồng ruộng xem tình hình sản xuất trồng trọt của bà con. Ra tận khu neo trú tàu thuyền để xem xét quá trình khiển khai làm vũng neo đậu An Hải.

Ngoài ra, việc xây dựng, quy hoạch đảo Lý Sơn cũng được chủ tịch nước lưu tâm… cũng như những tồn tại vướng mắc dẫn ở huyện đảo có vị trí chiến lượt quan trọng này.

Chủ tịch nước trò chuyện cùng bà con đảo Lý Sơn
Chủ tịch nước trò chuyện cùng bà con đảo Lý Sơn

Liên quan đến việc quy hoạch huyện đảo Lý Sơn, Chủ tịch nước cho rằng đây là vấn đề quan trọng bởi vị trí chiến lượt của đảo. Chính vì thế cần phải chọn lựa những đơn vị tốt rà soát quy hoạch. Trong đó chú trọng đến những đơn vị quy hoạch trong nước.

“Xây dựng đảo mạnh về kinh tế vững về an ninh quốc phòng nhưng phải đẹp để phát triển du lịch thay đổi đời sống của bà con huyện đảo Lý Sơn”, Chủ tịch nước nói.

Thăm lực lượng hải quân
Thăm lực lượng hải quân

Cũng trong dịp này, người dân xã An Hải, huyện Lý Sơn cũng có nhiều kiến nghị gửi đến Chủ tịch nước và mong muốn được quan tâm giúp đỡ trong thời gian tới để Lý Sơn có thêm nguồn lực để phát triển.

Tin HOT:   Khu tưởng niệm Hoàng Sa tại Lý Sơn: 'Nên hướng ra Biển Đông để ngư dân nhìn thấy từ xa'

Bà Phạm Thị Hương, chủ tịch UBND huyện Lý Sơn kiến nghị Chủ tịch nước quan tâm hỗ trợ cho Lý Sơn một tàu vận chuyển hành khách, hàng hóa khoảng 300 ghế tạo điều kiện cho bà con người dân và hành khách. Nhất là đưa bệnh nhân vào đất liền cấp cứu trong thời tiết gió bão. Bởi tàu cao tốc hiện nay chỉ đi được gió cấp 4, cấp 5 còn gió lớn cấp 6, cấp 7 thì không ra vào đảo được.

Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân cũng như kiến nghị của chính quyền huyện đảo Lý Sơn, Chủ tịch nước cho rằng đây là những kiến nghị hoàn toàn chính đáng, Trung ương sẽ lưu tâm và hỗ trợ xây dựng Lý Sơn nhất là trong việc đóng tàu, xây dựng âu neo đâu và tập trung phát triển kinh tế biển.

18g30 tối cùng ngày, Chủ tịch nước tiếp tục làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi. Tiếp tục bàn thảo về việc tháo gỡ những vướng mắt để phát triển kinh tế biển.

Chủ tịch nước còn đề nghị ra soát lại xem còn vấn đề gì cần phải làm để phát triển kinh tế biển bởi không chỉ phát triển kinh tế xã hội mà còn quốc phòng an ninh.

Trong ngày, Chủ tịch nước cũng đi thăm Âm Linh Tự, Di tích Lịch sử Văn hóa cấp quốc gia nơi thờ tự vong linh các hùng binh Hoàng Sa; Thăm trạm Ra đa 18 (Quân chủng Hải Quân).

Tin HOT:   Chặng đường 30 năm bứt phá

Đây là một trong ba trung tâm của cả nước thực hiện nhiệm vụ trinh sát, phát hiện theo dõi các mục tiêu trên không, trên biển Đông, đồng thời trao nhiều phần quà cho các gia đình khó khăn và các đơn vị ở huyện Lý Sơn.

Theo Tuổi Trẻ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here