Do ảnh hưởng của không khí lạnh phía Bắc tăng cường, từ sáng 9/1 tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, có sóng lớn cấp 6-7, biển động mạnh. Các tàu tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ đã phải ngừng hoạt động.

Bến cảng Lý Sơn sáng 9/1 không một bóng tàu.
Từ sáng 9/1 tại đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi, biển có sóng lớn cấp 6-7, biển động mạnh. Các tàu tuyến Lý Sơn – Sa Kỳ đã phải ngừng hoạt động.
Ông Huỳnh Công Trí, Giám đốc BQL Cảng Lý Sơn cho biết, theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn quốc gia, đợt không khí lạnh này sẽ kéo dài đến ngày 14/1/2018. Như vậy khả năng tàu nối liền với đất liền sẽ không thể hoạt động trên biển trong ít nhất vài ba ngày nữa.
Hiện mỗi ngày tuyền Lý Sơn – Sa Kỳ có 3 tàu cao tốc với 6 chuyến ra-vào. Việc dừng hoạt động các chuyến tàu sẽ khiến sinh hoạt của người dân trên đảo khó khăn. Nhất là khi dịp Tết nguyên đán sắp đến, nhu cầu vận chuyển hàng hoá, nhu yếu phẩm tăng cao.
Theo ông Trí ,từ tháng 11/2017 đến nay, tuyến tàu cao tốc này đã phải dừng hoạt động 4 lần do ảnh hưởng thời tiết. Đợt dài nhất vào cuối tháng 12/2017 đầu tháng 1/2018, kéo dài gần 10 ngày
Người dân kéo thúng lên bờ:

Quả bàng vuông Lý Sơn bị gió tấp rụng nhiều trên đường

TRẦN TUẤN

0/5 (0 Reviews)