Những mặt hàng hốt bạc giúp bạn rủng rỉnh tiền tiêu Tết

0
14

Dịp Tết 2017, kinh doanh những mặt hàng bán chạy ngày Tết này, bạn sẽ “một vốn bốn lời”, rủng rỉnh tiền tiêu Tết.

Kinh doanh Hoa – Cây cảnh chơi Tết

Hoa và cây cảnh luôn là mặt hàng bán chạy ngày tết.
Hoa và cây cảnh luôn là mặt hàng bán chạy ngày tết.

Không phải bàn cãi nhiều, hoa và cây cảnh luôn là mặt hàng bán chạy ngày Tết, vì hầu như gia đình nào cũng cần để mang không khí Tết vào nhà. Tuyệt vời hơn nữa là bạn không cần đầu tư quá nhiều vốn để kinh doanh mặt hàng này vào dịp Tết Nguyên Đán; chỉ cần 500 nghìn – 1 triệu là bạn đã có thể nhập tất cả các loại hoa, cây cảnh mini về bán (từ ly đến hồng, cúc, lay ơn, cẩm chướng; dâu tây…)
Bạn nên bán hoa từ Rằm tháng Chạp đến chiều 30 Tết. Khoảng thời gian từ Rằm đến 23/12 Âm lịch, người dân có nhu cầu tiêu thụ hoa lớn cho việc thắp hương, cúng Ông Công Ông Táo. Từ 23 đến 30/12 là khoảng thời gian không khí Tết Nguyên đán 2017 ngập tràn, gia đình nào cũng sắm sửa hoa tươi – cây cảnh để trang trí).
Kinh doanh các loại quả

Hoa quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết.
Hoa quả là thứ không thể thiếu trong ngày Tết.

Khi nhắc tới mặt hàng bán chạy ngày tết, bạn không nên bỏ qua các loại quả. Cũng như hoa, chẳng có gia đình nào có thể quên đi mâm ngũ quả ngày Tết. Thời xưa, mâm ngũ quả truyền thống thường bao gồm: mãng cầu (na); sung; dừa; đu đủ; xoài. Ngày nay, vượt ra khỏi ranh giới truyền thống, người dân thường chọn cho mình những loại quả không chỉ ý nghĩa mà còn đẹp mắt (như phật thủ, quả thần tài, dứa, bưởi Đoan Hùng, thanh long…).
Bạn dễ dàng tìm được mối buôn các loại quả trên dựa vào các mối quan hệ sẵn có (anh chị em bạn bè làm cùng cơ quan, bạn đại học ở những vùng có các loại quả đó…); hay đơn thuần chỉ là kinh doanh những quả nhỏ nhỏ như sung, quất trong mùa Tết. Hoặc bất cứ loại nào để người dân dùng được trong ngày Tết (chứ không chỉ là bày mâm ngũ quả). Thời điểm kinh doanh các loại quả lý tưởng là từ sau 23 tháng Chạp đến tận ngày cuối cùng của năm Âm lịch!
Kinh doanh các loại hoa quả sấy khô
mat-hang-kinh-doanh-ngay-tet-3
Trong phòng khách ngày Tết của mọi nhà sẽ không thể thiếu những đĩa hoa quả sấy khô. Nhưng hiện nay có rất nhiều loại hoa quả sấy và mỗi loại thì chất lượng hoàn toàn khác nhau, giá cả khác nhau.
Vì thế kinh doanh hoa quả sấy, bạn cần lấy hàng chất lượng và đạt tiêu chuẩn rất ngon thơm và giòn. Nếu có thể hãy cam kết về chất lượng cho khách hàng, không ngon trả lại để khách hàng yên tâm.
Nên bạn đừng so sánh với những nơi khác báo giá hoa quả sấy rẻ hơn vì nếu bạn muốn giá rẻ hơn vài chục thì cũng có trước mình có lấy về nhưng không được ngon và chất lượng nên đã dừng lại. Cam kết hàng chất không ngon trả lại.
Kinh doanh thực phẩm Tết handmade siêu sạch
Một số mặt hàng thực phẩm Tết bán chạy bạn có thể làm như mứt Tết, bò khô, bánh chưng, giò sạch, nem chua. Nếu chăm chỉ, bạn dễ dàng kiếm được món lời không nhỏ từ việc kinh doanh này. Đừng quên tận dụng các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp mời họ mua hàng và giới thiệu bạn bè giúp bạn. Để tận dụng được tối đa điều đó, bạn phải chứng minh chất lượng cho họ thấy đã: hãy làm thử một chút để họ ăn thử. Nếu ngon, chắc chắn họ sẽ tự giới thiệu cho bạn ngay!
Thông thường, chúng ta cần lên trước danh sách các món cho mọi người đặt và sau 23 tháng Chạp thì bắt đầu rao bán – làm hàng.
Kinh doanh đặc sản các vùng miền để bán trong ngày Tết
Bên cạnh thực phẩm handmade siêu sạch, một thứ được yêu chuộng khá nhiều trong mùa Tết là đặc sản từ khắp các vùng miền trên cả nước. Nhập buôn được mấy món này (thịt trâu gác bếp, thịt chua Thanh Sơn, tỏi Lý Sơn, hồng dẻo Đà Lạt, nem chua Thanh Hóa, bưởi Đoan Hùng…) là bạn không cần phải lo nghĩ thêm chút này chuyện Tết này bán gì kiếm tiền nữa.
Mỗi loại đặc sản lại có thời gian sử dụng khác nhau nên bạn lưu ý để nhập hàng và bán cho tươi – ngon – đảm bảo chất lượng: Những loại đặc sản khô thường có hạn sử dụng khá dài nên bạn có thể bán trước Tết từ 1 đến 2 tháng; còn các đặc sản tươi (nem chua, bưởi…) thì chỉ nên nhập bán từ khoảng 20 tháng Chạp.
Kinh doanh Gà – Ngan.. quê
Cứ mỗi dịp Tết đến, người thành phố đổ xô về nông thôn để mua gia cầm vào những ngày gần Tết (đặc biệt từ mấy ngày trước 23 tháng Chạp).
Chỉ cần tìm được nguồn hàng đáng tin cậy (dựa trên các mối quan hệ quen biết để tìm kiếm hoặc