Đảo Bé sẽ có điện lưới quốc gia trước Tết Đinh Dậu 2017

0
44

Cách đây tròn 1 năm, vào dịp đón Tết Bính Thân, người dân trên huyện đảo Lý Sơn hết sức vui mừng vì được đón nguồn điện lưới quốc gia về phục vụ thắp sáng và sản xuất; nhưng vẫn còn xã đảo An Bình (còn gọi là đảo Bé) chưa có nguồn điện lưới ổn định. Do vậy, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo xây dựng công trình cấp điện giai đoạn 1 cho xã này.

Có điện lưới quốc gia không chỉ phục vụ sinh hoạt, sản xuất của bà con trên đảo Lý Sơn, mà còn phát triển du lịch và góp phần ổn định an ninh - quốc phòng
Có điện lưới quốc gia không chỉ phục vụ sinh hoạt, sản xuất của bà con trên đảo Lý Sơn, mà còn phát triển du lịch và góp phần ổn định an ninh – quốc phòng

Để đảm bảo tiến độ công trình cấp điện ổn định phục vụ cho người dân tại xã An Bình, huyện Lý Sơn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, UBND tỉnh đồng ý cho Cty Điện lực Quảng Ngãi triển khai​ thực hiện thi công xây dựng công trình cấp điện sau khi hoàn thành việc chi trả tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng theo quy định và được UBND xã An Bình xác nhận.

Cty Điện lực Quảng Ngãi có trách nhiệm thực hiện hoàn thành các thủ tục pháp lý về thuê đất trước khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng và chịu trách nhiệm trong quá trình thi công xây dựng công trình.

UBND huyện Lý Sơn phải tích cực hỗ trợ, phối hợp với Cty Điện lực Quảng Ngãi trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và trực tiếp giải quyết các vướng mắc xảy ra trong suốt quá trình xây dựng công trình cấp điện.

Theo ông Lê Thanh Tùng – Giám đốc Chi nhánh Điện Lý Sơn, Cty Điện lực Quảng Ngãi đang đầu tư hệ thống trước công tơ, ngành Điện sẽ hỗ trợ lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng sau công tơ cho toàn bộ các hộ gia đình trên đảo Bé, bao gồm: Dây dẫn điện vào nhà ở, tủ bảng điện, bóng đèn compact để người dân nhanh chóng có điện dùng sau khi hệ thống dẫn điện từ đảo Lớn sang đảo Bé được hoàn thành.

Hiện, không khí làm việc khẩn trương và quyết liệt vượt qua nhiều biến động của thời tiết, thiên tai; với mục đích hoàn thành công trình kịp tiến độ để cấp điện trước Tết Đinh Dậu cho bà con trên đảo Bé.

Như vậy, sau khi hoàn thành việc cấp điện lưới quốc gia cho đảo Bé, huyện Lý Sơn có 100% số xã được dùng điện ổn định, liên tục, nên nhân dân rất phấn khởi chuẩn bị đón một cái Tết cổ truyền đầy ý nghĩa.

Ngọc Phó

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here