Tiki ngừng bán tất cả sản phẩm của I Am V sau vụ lùm xùm về thương hiệu tỏi Lý Sơn

0
127

Thông tin đến Ngày Nay, đại diện trang thương mại điện tử Tiki cho biết đơn vị này đã cho hạ, ngừng bán các sản phẩm của Công ty TNHH sản xuất và thương mại I Am V (gọi tắt là Công ty I Am V) khi biết được những lùm xùm của công ty này đối với nhãn hiệu tỏi Lý Sơn.

Nói không sản xuất, nhưng vẫn kinh doanh trên trang thương mại điện tử TIKI

Trước đó, như chúng tôi đã phản ánh, mặc dù phía Công ty I Am V nói rằng đã không còn sản xuất, kinh doanh tỏi Lý Sơn từ cuối năm 2017 (hay đầu năm 2018 theo văn bản của Công ty I Am V phản hồi đến báo chí) nhưng trong quá trình điều tra, phóng viên Ngày Nay phát hiện sản phẩm của Công ty I Am V có sử dụng chữ “tỏi Lý Sơn” trên bao bì vẫn còn bán.

Sản phẩm tỏi I Am V mua trên Tiki trong 2 ngày 1 và 2/11 vẫn còn sử dụng chữ “tỏi Lý Sơn”. Thậm chí là ngày sản xuất ghi 20/04/2018 trong khi đại diện I Am V nói đã không còn kinh doanh, sản xuất từ cuối 2017 (hay đầu 2018).
Sản phẩm tỏi I Am V mua trên Tiki trong 2 ngày 1 và 2/11 vẫn còn sử dụng chữ “tỏi Lý Sơn”. Thậm chí là ngày sản xuất ghi 20/04/2018 trong khi đại diện I Am V nói đã không còn kinh doanh, sản xuất từ cuối 2017 (hay đầu 2018).

Đáng chú ý, sản phẩm mà chúng tôi mua được trên trang thương mại điện tử Tiki, mặt trước bao bì sản phẩm có ghi “tỏi Lý Sơn một nhánh”; phần trên mặt sau có thông tin: “Tỏi Đen IAmV được lên men tự nhiên trong 60-70 ngày từ nguyên liệu tỏi trắng Lý Sơn đặc sản Quảng Ngãi Việt Nam” (nguyên văn); phần dưới mặt sau bao bì ghi ngày sản xuất là 20/04/2018, hạn sử dụng đến 20/04/2021.

Tin HOT:   Một doanh nghiệp bị yêu cầu đính chính vì "nổ" về tỏi Lý Sơn trên truyền hình

Điều này hoàn toàn trái ngược với phản hồi của ông Trần Minh Quang – CEO Công ty I Am V đến báo chí trước đó. Chúng tôi đã liên lạc với ông Quang để làm rõ vấn đề này, cũng như những điều chưa rõ ràng khác và sẽ thông tin đến bạn đọc sau khi có kết quả làm việc.

Trở lại với sản phẩm tỏi đen I Am V mà chúng tôi mua được trên Tiki sáng ngày 2/11. Đến 18g55 và 19g10 cùng ngày, chúng tôi nhận được 2 cuộc điện thoại từ nhân viên chăm sóc khách hàng của Tiki với nội dung muốn thu hồi sản phẩm và hoàn tiền đầy đủ. Lý do là sản phẩm “đang không đủ tiêu chuẩn cho người sử dụng” và “do bao bì cũ và dòng chữ chưa được phép lưu thông”.

Bà Lê Thị Thùy Trang – Quản lý Pháp chế cấp cao Tiki, phản hồi như sau: “Tiki có nhận được thông tin rằng thông tin trên bao bì sản phẩm không phù hợp, nên TiKi đã liên hệ để thu hồi nhằm đảm bảo quyền lợi cao nhất cho khách hàng”.

Hóa đơn mua hàng tỏi I Am V trên Tiki ngày 2/11.
Hóa đơn mua hàng tỏi I Am V trên Tiki ngày 2/11.

Tiki hạ các sản phẩm của công ty I AM V xuống

Trước câu hỏi Tiki có nhận được thông báo của Công ty I Am V là không sản xuất, kinh doanh tỏi Lý Sơn hay không, bà Trang cho biết, tính đến thời điểm khách hàng đặt mua thành công sản phẩm này vào ngày 2/11, Tiki chưa/không nhận được thông báo của Công ty I Am V về việc không sản xuất, kinh doanh tỏi Lý Sơn. Cho nên, khi biết được có thông tin lùm xùm về các sản phẩm của Công ty I Am V, Tiki đã cho hạ, ngừng bán các sản phẩm của Công ty I Am V.

Tin HOT:   Khó phát triển chuỗi giá trị tỏi sạch Lý Sơn

Chúng tôi cũng ghi nhận, từ khoảng 16g30 ngày 2/11, khi PV Ngày Nay truy cập vào đường link các sản phẩm trên Tiki thì nhận được thông báo: “404, xin lỗi, trang bạn đang tìm kiếm không tồn tại!”. Nhiều lần thử lại, chúng tôi cũng nhận được kết quả tương tự.

Chiều ngày 5/11, qua trao đổi, bà Phạm Thị Hương – Phó chủ tịch UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết vẫn chưa nhận được phản hồi từ Công ty I Am V.

Xuân Thọ