Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn

0
70

Chiều 30/11, Thường trực Tỉnh ủy đã làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn bằng hình thức trực tuyến để nghe báo cáo về tình hình thực hiện nhiệm vụ năm 2021; phương hướng, nhiệm vụ về phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo quốc phòng – an ninh; công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị của huyện trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Đặng Ngọc Huy và Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh chủ trì hội nghị.

Năm 2021, dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến việc thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của huyện Lý Sơn. Tuy nhiên, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Đảng bộ, quân và dân trong huyện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả nhất định.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu kết luận buổi làm việc.
Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu kết luận buổi làm việc.

Về kinh tế, tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế đạt hơn 2.045 tỷ đồng, giảm 3,4% so với cùng kỳ năm 2020, bằng 84,5% kế hoạch năm. Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp và thủy sản ước đạt hơn 1.008 tỷ đồng, giảm 4,7%, đạt 94,1% kế hoạch năm. Giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp ước đạt 162,5 tỷ đồng. Thu ngân sách địa phương ước khoảng 324 tỷ đồng, đạt 174,6% dự toán. Đến nay đã giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 87% so với kế hoạch vốn được giao.

Tin HOT:   Cậu bé cắt tỏi ở đảo Lý Sơn vượt nghìn km đi học, thành thủ khoa trường Y Hà Nội

Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, việc triển khai quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng kịp thời. Sau đại hội Đảng bộ huyện đã củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý trong hệ thống chính trị và đã hoạt động ổn định. Huyện kết nạp được 27 đảng viên mới, đạt và vượt chỉ tiêu.

Huyện Lý Sơn kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh, các sở, ngành về một số dự án đầu tư công không phù hợp với quy hoạch tỷ lệ 1/2.000, cần sớm cho ý kiến để điều chỉnh quy hoạch cho phù hợp với kế hoạch sử dụng đất và phát triển kinh tế – xã hội của huyện. Quan tâm bố trí kinh phí thực hiện các dự án trên địa bàn để sớm đưa vào hoạt động; cho chủ trương thực hiện Đề án cải táng mồ mả, đầu tư xây dựng nhà hỏa táng trong năm 2022…

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của huyện thời gian tới.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân đã biểu dương, ghi nhận sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lý Sơn. Thời gian tới, huyện phải đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ trên địa bàn. Tiếp tục hoàn chỉnh, bổ sung quy hoạch sử dụng đất, thực hiện và quản lý theo đúng quy hoạch; chú trọng công tác bảo vệ môi trường, bảo vệ nguồn nước ngầm; đảm bảo an ninh trật tự, nhất là tệ nạn ma túy…

Tin HOT:   Báo cáo Thủ tướng việc bổ sung quy hoạch sân bay Lý Sơn, Phú Quý

Về công tác xây dựng Đảng, mô hình chính quyền một cấp của Lý Sơn cần tiếp tục phát huy, vì tính ưu việt của mô hình này là thuận lợi trong quản lý nhà nước. Huyện cần rà soát chuẩn bị tốt nguồn cán bộ trẻ, quan tâm đến công tác phát triển đảng viên; chú trọng công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận của Đảng.

Bí thư Tỉnh ủy Bùi Thị Quỳnh Vân cũng lưu ý, huyện Lý Sơn không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; đẩy mạnh tiêm vắc xin cho người dân; giám sát chặt chẽ tàu thuyền vào bờ…

Ái Kiều