Thầy trò huyện đảo tập trung ôn thi

0
841

Năm nay, huyện Lý Sơn có hơn 300 học sinh (HS) thi tốt nghiệp THPT. Thầy và trò trên đất đảo đang nỗ lực ôn tập để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp đến.

Thời điểm này, Trường THPT Lý Sơn đã hoàn thành một số bộ môn còn lại của chương trình học kỳ II, nên tập trung cho công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Để đánh giá đúng năng lực HS, giúp các em ôn tập hiệu quả, trường đã tổ chức thi thử theo dạng đề thi của Bộ GD&ĐT.

thay tro huyen dao tap trung on thi
Học sinh Trường THPT Lý Sơn trong giờ ôn tập môn tiếng Anh.

Hiệu trưởng Trường THPT Lý Sơn Huỳnh Văn Long cho biết: Qua thi thử giúp HS làm quen với tâm lý thi cử, cũng như đánh giá được kiến thức, kỹ năng của các em để kịp thời bổ sung những điểm còn yếu. Đồng thời, qua đó giúp HS chọn tổ hợp môn thi phù hợp. Đối với những môn thi bắt buộc như Toán, Ngữ văn, tiếng Anh, trường đã tăng tiết ôn tập cho HS từ khi bắt đầu học kỳ II. Các môn khác, theo yêu cầu môn tổ hợp, các em đăng ký theo bộ môn và bố trí giáo viên có kinh nghiệm luyện thi nhiều năm để hỗ trợ các em ôn tập hiệu quả.

Các giáo viên của trường cũng chủ động xây dựng phương pháp ôn tập riêng, phù hợp với từng đối tượng HS, đảm bảo các em nắm vững những kiến thức cơ bản và biết vận dụng linh hoạt trong những dạng bài khác nhau. Riêng đối với HS hệ giáo dục thường xuyên, trường đã triển khai công tác ôn tập, kiểm tra kiến thức với chương trình nhẹ hơn, phù hợp với năng lực của các em.

Tin HOT:   Nông dân Lý Sơn lo khan hiếm cát trồng hành, tỏi

Cô giáo Võ Thị Thu Huyền, dạy môn tiếng Anh, Trường THPT Lý Sơn cho hay: Đa số HS học lực môn tiếng Anh ở mức trung bình. Do đó, ngoài tổ chức ôn tập theo từng nội dung, kết hợp với làm đề trắc nghiệm để các em rèn luyện kỹ năng làm bài tập, giáo viên bố trí các em học và ôn tập theo nhóm để hỗ trợ lẫn nhau.

Xác định kỳ thi tốt nghiệp THPT có ý nghĩa quan trọng với tương lai, HS Trường THPT Lý Sơn đang nỗ lực ôn tập. Em Võ Xuân Nhật, học lớp 12B1 chia sẻ: “Do chủ động từ trước, nên thời gian từ nay đến ngày thi đủ để em hệ thống lại kiến thức đã học và làm các dạng bài tập nâng cao”.

Tuy nhiên, hiện nay Trường THPT Lý Sơn đang gặp khó khăn về cơ sở vật chất. Theo thầy Huỳnh Văn Long, sau 30 năm đưa vào sử dụng, nhiều phòng học của trường đã xuống cấp nghiêm trọng. Hiện trường chỉ có 8 phòng học chính thức. Để có phòng dạy ôn tập cho HS, trường phải tận dụng các phòng thí nghiệm thực hành. Do Trường THPT Lý Sơn khó khăn về cơ sở vật chất, nên kỳ thi THPT sắp tới sẽ tổ chức tại Trường THCS An Vĩnh.

Kim Ngân