Tết đến sớm với chiến sĩ cảnh sát biển ở đảo Lý Sơn

0
192

Những ngày sát Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chúng tôi có dịp cùng với Đoàn công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 đến thăm, chúc Tết và tặng quà nhân dân và lực lượng vũ trang trên đảo Lý Sơn.

Tại trạm 2 Cảnh sát biển không khí xuân đã ngập tràn, vì nhiệm vụ Tổ quốc giao phó các cán bộ chiến sĩ đón tết nơi đảo xa vẫn ấm áp, sum vầy đầy ắp quân dân.

Các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị đón Tết tại Trạm 2 Cảnh sát biển.
Các cán bộ chiến sĩ chuẩn bị đón Tết tại Trạm 2 Cảnh sát biển.

Tết là dịp đặc biệt để những người con xa quê được trở về, đoàn tụ với gia đình, cùng nhau đón chào một năm mới.

Dù không có được niềm vui đó, nhưng những người lính ở nơi đảo tiền tiêu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vẫn đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi giữa tình đồng chí, đồng đội với tâm thế “đảo là nhà, biển cả là quê hương”.

Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2, Trưởng đoàn công tác, cho biết: Để động viên cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ, cứ vào dịp cuối năm, Bộ Tư lệnh Vùng cũng tổ chức các đoàn công tác ra thăm, chúc Tết, mang những phần quà từ đất liền đến với quân dân trên đảo.

Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ Trạm 2 Cảnh sát biển đóng tại đảo Lý Sơn.
Đại tá Nguyễn Văn Tân, Phó Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 2 tặng quà tết cho cán bộ, chiến sĩ Trạm 2 Cảnh sát biển đóng tại đảo Lý Sơn.

Trạm 2 Cảnh sát biển đóng tại đảo Lý Sơn là đơn vị trực thuộc Bộ Tư lệnh Vùng, có nhiệm vụ phối hợp với các lực lượng chức năng nắm chắc tình hình an ninh trật tự, đặc biệt là tình hình trên biển; kịp thời tham mưu, đề xuất những chủ trương, biện pháp trong phòng, chống tội phạm, vị phạm, bảo đảm an ninh, an toàn khu vực biển do đơn vị được phân công quản lý, cũng như các nhiệm vụ khác được cấp trên giao.

Tin HOT:   Xưởng sản xuất "vàng đen" quý hiếm, có tiền cũng khó mua ở Lý Sơn

Những ngày này, trạm 2 Cảnh sát biển đã rực rỡ hoa, cờ đề chào đón tết, xuân Tân Sửu 2021. Hồ hởi tiếp đoàn công tác, Đại úy Nguyễn Bá Chiểu, Trạm trưởng chia sẻ: Cùng với việc xác định nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu là trọng tâm, công tác chuẩn bị cho các hoạt động “Tết hải đảo” cũng được anh em trong đơn vị chủ động tiến hành từ rất sớm.

Đại uý Chiểu cho biết: vào dịp Tết đán này, trạm 2 Cảnh sát biển ở Lý Sơn tròn sáu năm tuổi tính từ ngày có quyết định thành lập.

Vì mà thế cán bộ, chiến sĩ toàn Trạm đón xuân vui tết trên đảo tiền tiêu càng thêm vui và ý nghĩa. “Những món quà và tình cảm từ đất liền gửi ra cho anh em là sự động viên tinh thần lớn lao, tiếp thêm động lực giúp chúng tôi thêm vững tin làm tốt nhiệm vụ của mình”, Đại uý Chiểu cho biết.

Các chiến sĩ cảnh sát biển trạm 2 trang trí đơn vị đón tết.
Các chiến sĩ cảnh sát biển trạm 2 trang trí đơn vị đón tết.

Đại úy Lưu Thành Chung, Phó Trạm trưởng, quê Quảng Bình chia sẻ: Đây là năm thứ ba, anh đón Tết xa nhà, cùng vui xuân với quân dân, chiến sĩ trên đảo. Dù xa nhà nhưng không khí xuân luôn đầy ắp ấm áp và tình cảm.

“Chúng tôi suy nghĩ đất nước bình yên thì gia đình mình mới được hạnh phúc. Anh em luôn yên tâm công tác, xác định hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Tổ quốc, nhân dân giao phó. Được canh giữ biển đảo cho đất nước, đồng bào vui xuân đón tết là nhiệm vụ thiêng liêng, đầy tự hào”

Tin HOT:   Nông dân Lý Sơn lo khan hiếm cát trồng hành, tỏi
Cán bộ Trạm 2 Cảnh sát biển tặng quà tết gia đình chính sách và học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu.
Cán bộ Trạm 2 Cảnh sát biển tặng quà tết gia đình chính sách và học sinh do đơn vị nhận đỡ đầu.
Đoàn viên thanh niên Trạm 2 Cảnh sát biển giúp dân trên đảo Lý Sơn những ngày sát tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.
Đoàn viên thanh niên Trạm 2 Cảnh sát biển giúp dân trên đảo Lý Sơn những ngày sát tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Trong những ngày này cán bộ,chiến sĩ toàn đơn vị, mà lực lượng nòng cốt là đoàn viên thanh niên phối hợp cùng đoàn thanh niên huyện đảo tích cực làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, an sinh xã hội, các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể thao, gói bánh chưng xanh…. “Những ngày ở lại đơn vị trực Tết, cũng nhờ những hoạt động ý nghĩa, có nhân dân cùng chia sẻ, động viên, mùa xuân nơi đảo xa dường như trở nên ấm áp hơn, thân thuộc như tại gia đình mình”, Đại uý Chung nói.

Thời gian ghé thăm đảo, thăm anh em cán bộ chiến sĩ cảnh sát biển Trạm 2 tuy ngắn ngủi, nhưng cũng đủ để chúng tôi cảm nhận được phần nào không khí vui tết, đón xuân đầm ấm, vui vẻ của cán bộ, chiến sĩ và bà con nhân dân nơi đây.

Họ đã và đang tiếp tục nỗ lực vượt khó vươn lên xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc nơi đảo tiền tiêu, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

PHẠM TRUNG – NGUYỄN THÀNH