Tàu Phú Quốc Express chính thức hoạt động tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn

0
325

(Đảo Lý Sơn) – Sáng 19.7, tại cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, H.Bình Sơn, Quảng Ngãi) Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc Express tổ chức khai trương, đưa vào hoạt động tuyến tàu cao tốc khởi hành từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và chiều ngược lại.

Việc đưa tuyến tàu Phú Quốc Express vào hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) và khách du lịch có chuyến hành trình vượt biển được rút ngắn, còn lại khoảng 35 phút.

Cắt băng khai trương tàu Phú Quốc Express hoạt động tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn và tuyến ngược lại HẢI PHONG
Cắt băng khai trương tàu Phú Quốc Express hoạt động tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và tuyến ngược lại HẢI PHONG

Tàu Phú Quốc Express có trang thiết bị hàng hải hiện đại, vận hành an toàn trong thời tiết khắc nghiệt, đáp ứng nhu cầu phục vụ lên tới gần 300 hành khách/chuyến.

Những hành khách đầu tiên đi tàu Phú Quốc Express tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Những hành khách đầu tiên đi tàu Phú Quốc Express tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn

Ông Vũ Văn Khương, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP tàu cao tốc Phú Quốc, cho biết: “Lý Sơn là điểm đến được du khách yêu mến, hy vọng sự góp mặt của tàu Phú Quốc Express sẽ là lựa chọn cho người dân và du khách trong thời gian đến. Đặc biệt, tàu được phép chạy khi gió lên đến cấp 6 – 7. Qua đó, sẽ giúp người dân Lý Sơn và du khách ra, vào đất liền được thuận lợi hơn“.

Nhân viên tàu Phú Quốc Express hướng dẫn hành khách lên tàu
Nhân viên tàu Phú Quốc Express hướng dẫn hành khách lên tàu

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Trí, Bí thư Huyện ủy Lý Sơn cho biết, sự kiện đưa tàu Phú Quốc Express đi vào hoạt động nhằm nâng cao chất lượng phục vụ du khách. Đồng thời, tạo ra môi trường lành mạnh để các đơn vị cùng phấn đấu, nâng cao chất lượng phục vụ, có tính cạnh tranh và giá cả hợp lý hơn.

Tin HOT:   Dự án bệnh viện 287 tỷ “lỗi hẹn” thời hạn hoàn thành Chủ tịch tỉnh giao

Tàu Phú Quốc Express tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn bắt đầu phục vụ người dân địa phương và du khách từ ngày 19.7, khởi hành từ cảng Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại. Giá vé áp dụng dành cho người dân địa phương là 185.000 đồng/người/chuyến và giá vé dành cho du khách là 218.000 đồng/người/chuyến với tần suất vận hành 4 chuyến/ngày.

Tàu Phú Quốc Express có sức chứa gần 300 hành khách
Tàu Phú Quốc Express có sức chứa gần 300 hành khách

Hiện nay, tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại, có 5 đơn vị vận tải hành khách hoạt động, với 7 tàu.

Hải Phong
Link bài viết: https://thanhnien.vn/quang-ngai-tau-phu-quoc-express-chinh-thuc-hoat-dong-tuyen-sa-ky-ly-son-185230719102827943.htm#