Tàu chìm, 13 ngư dân Lý Sơn ôm can nhựa lênh đênh trên biển

0
168

Ngày 25/10, UBND huyện Lý Sơn (Quảng Ngãi) cho biết, 13 ngư dân trên tàu bị nạn khi đang đánh bắt ngoài biển đã được đưa về đảo Lý Sơn an toàn.

Thông tin ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 22/10, tàu cá mang số hiệu QNg 96307 TS, của ngư dân Nguyễn Văn Hộ (40 tuổi, trú ở thôn Tây, xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn) làm chủ, trên tàu có 13 ngư dân đang thả lưới đánh bắt ở tọa độ 15 độ 48 phút vĩ độ bắc, 114 độ 17 phút kinh độ đông (trên ngư trường Hoàng Sa) thì bất ngờ gặp giông tố khiến tàu bị phá nước và bị sóng biển đánh chìm.

Chủ tàu đã kịp thời liên lạc với tàu cá của ngư dân Dương Văn Lành là người địa phương đang thả lưới gần đó ứng cứu. Khi tàu bị sóng biển nhấn chìm, 13 ngư dân ôm can nhựa trôi dạt trên biển chờ tàu đến cứu nạn. Đến khoảng 14 giờ ngày 23/10, tàu cá của ngư dân Dương Văn Lành mới tiếp cận được tàu cá bị nạn. Đến tối ngày 24/10, toàn bộ các ngư dân trên tàu gặp nạn đã được đưa vào bờ an toàn.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền huyện Lý Sơn đã đến thăm hỏi, động viên các ngư dân gặp nạn. Được biết, tàu cá trên xuất bến tại đảo Lý Sơn để ra khai thác hải sản tại ngư trường Hoàng Sa vào ngày 18/10, đến ngày 22/10 thì gặp nạn.

Tin HOT:   Lần đầu tiên có Nữ Phó Bí thư Tỉnh ủy, kiêm Chủ tịch HĐND tỉnh

Rất may, vụ chìm tàu không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên, toàn bộ tài sản trên tàu bị mất trắng. Ước tính lên đến hàng tỷ đồng.

Quang Đạt