Tàu cao tốc Phú Quốc Express tạm ngưng hoạt động tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn đến khi nào?

0
246

(Đảo Lý Sơn) – Theo phản ảnh của nhiều người dân, thời gian gần đây tàu cao tốc Trưng Trắc của Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc (Phú Quốc Express) hầu như chỉ neo đậu tại cảng Sông Hàn (Đà Nẵng), không rời bến thực hiện hải trình Đà Nẵng – Phú Quốc đã được Bộ GTVT cấp phép.

Một số du khách từ các địa phương đến Đà Nẵng cũng cho biết, họ nhận được thông tin Phú Quốc Express mở tuyến du lịch đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn (Quảng Ngãi). Do vậy đã lên chương trình khi đến tham quan, du lịch hè tại Đà Nẵng sẽ cho gia đình, nhóm bạn ra đảo Lý Sơn chơi. Tuy nhiên khi liên hệ phòng vé của Phú Quốc Express tại cảng Sông Hàn thì được trả lời do khách ít quá nên tàu không chạy.

Tàu Trưng Trắc của Phú Quốc Express neo đậu tại cảng Sông Hàn.
Tàu Trưng Trắc của Phú Quốc Express neo đậu tại cảng Sông Hàn.

Qua tìm hiểu của Doanh nghiệp Việt Nam, sau khi khai trương tuyến vận tải thủy từ bờ ra đảo Đà Nẵng – Lý Sơn vào ngày 9 – 10/4/2022 thì hoạt động của tàu Trưng Trắc không được suôn sẻ, điều kiện thời tiết lúc đó chưa thuận lợi khiến hành khách bị say sóng, mệt mỏi. Do vậy có nhiều chuyến tàu đã bị hoãn, hủy.

Tuy nhiên từ tháng 6 trở đi, mặc dù thời tiết trên biển miền Trung tương đối yên ả, thuận lợi thì ngày 1/6, Phú Quốc Express vẫn có Thông báo số 120/2022/TB-PQE tạm ngưng tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn và ngược lại vào ngày thứ bảy – Chủ nhật, 4 và 5/6.

Tin HOT:   Kỳ bí đảo núi lửa Lý Sơn

Đến ngày 7/6, Phú Quốc Express tiếp tục có Thông báo 126/2022/TB-PQE tạm ngưng tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn và ngược lại vào các ngày thứ bảy – Chủ nhật: 11 và 12/6, 18 và 19/6, 25 và 26/5.

Cũng có nghĩa, với lịch chạy tàu chỉ vào hai ngày cuối tuần thì Phú Quốc Express đã ngưng hoạt động tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn và ngược lại trong cả tháng 6 vừa qua. Lý do chung mà công ty đưa ra cho việc tạm ngưng này là “căn cứ vào tình hình vận hành khai thác”.

Ngày 3/7, phóng viên Doanh nghiệp Việt Nam đã liên hệ với đại diện của Phú Quốc Express tại Đà Nẵng thì được cho biết thêm, do lượng khách đăng ký tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn thời gian vừa qua quá ít, bình quân chỉ khoảng 20 người/chuyến tàu có công suất lên tới 600 khách, nên tàu Trưng Trắc không thể hoạt động vì càng chạy càng lỗ.

Đại diện Phú Quốc Express tại Đà Nẵng cũng cho biết, hiện công ty này đã có kế hoạch cuối tháng 7/2022 vận hành trở lại tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn. Theo đó, phòng vé tại cảng Sông Hàn đang tiếp nhận đăng ký khách đoàn của các đại lý và đối tác lữ hành, dự kiến ngày 23 và 24/7 tàu Trưng Trắc sẽ đưa khách tham quan trở lại trên tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn.

Người này cũng bác bỏ thông tin đồn đoán rằng Phú Quốc Express đăng ký tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn chỉ để “chiếm chỗ” rồi sau đó bán lại cho đơn vị khác, và khẳng định: “Đó là tin đồn thất thiệt. Tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn do Bộ GTVT cấp cho Phú Quốc Express, cụ thể là tàu Trưng Trắc, với sự đồng thuận của TP Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi. Nếu tàu khác muốn chạy tuyến này thì phải xin cấp lại từ đầu chứ Phú Quốc Express có muốn “bán tuyến” cũng không được”.

Tin HOT:   Huyện Lý Sơn sẽ kiểm tra công trình nổi trái phép trong vũng neo đậu tàu thuyền An Vĩnh

Hải Châu
Xem bài viết gốc tại đây