Tàu cao tốc Đà Nẵng-Lý Sơn nằm bờ chờ qua ngày biển động

0
68

(Đảo Lý Sơn) – Lý do tàu cao tốc Phú Quốc Express tuyến Đà Nẵng – Lý Sơn phải tạm dừng khai thác là vì gió mùa đông bắc, vùng biển có sóng dài, sóng lừng.

Tuyến tàu cao tốc Phú Quốc Express đã chính thức khai trương vào ngày 29-3 với hải trình Đà Nẵng tới đảo tiền tiêu Lý Sơn (Quảng Ngãi). Tàu có sức chứa 600 hành khách/chuyến cùng thời gian di chuyển khoảng 3 giờ.

Ngày 9-4, tàu cao tốc này chính thức mở hàng chuyến đầu tiên chở khách từ Đà Nẵng đi đảo Lý Sơn để trải nghiệm. Theo kế hoạch, tàu sẽ chạy 4 chuyến/tuần.

Tuy nhiên, trong mấy ngày qua, con tàu này phải nằm bờ. Du khách và người dân muốn đặt vé đành phải chờ. Nhiều người tỏ ra lo lắng bởi đây không chỉ là tuyến đường du lịch bình thường mà còn có ý nghĩa về lịch sử, kết nối đảo Lý Sơn với đất liền.

Tàu cao tốc Phú Quốc Express nằm bờ vì gió mùa đông bắc. Ảnh: LÊ PHI.
Tàu cao tốc Phú Quốc Express nằm bờ vì gió mùa đông bắc. Ảnh: LÊ PHI.

Lý giải cho nguyên nhân tàu phải nằm bờ sau khi đã đi vào hoạt động với PLO, bà Ngũ Thị Diệu Bình, Phó Tổng Giám đốc Phú Quốc Express cho hay, khi khai trương tuyến và hai ngày đầu chạy thử thì có gió. Khách đi tàu bị say sóng.

“Cuối tuần này lại có đợt gió mùa đông bắc về kéo dài 5 tới 6 ngày. Như vậy phải đến thứ tư biển mới êm được. Hôm vào Lý Sơn sức gió nhẹ hơn mà du khách đã say rồi, đợt gió mùa này dự báo sẽ còn mạnh hơn nên bộ phận kỹ thuật quan sát thấy khả năng khách đi say rất cao nên tạm dừng khai thác” – bà Bình lý giải.

Tin HOT:   Hơn 80 hành khách mắc kẹt trên đảo Lý Sơn do bão Melor

Theo Phó Tổng Giám đốc Phú Quốc Express khu vực biển Đà Nẵng có sóng dài, sóng lừng nên khiến khách đi tàu bị say khá mệt. Một số người chưa bao giờ đi tàu biển vừa rồi đi bị say phải chuyển về Sa Kỳ hoặc đợi ngày hôm sau biển êm mới dám về.

“Do đó, công ty quyết định dừng để tránh sóng. Đến ngày 21-4 sẽ cho chạy lại bình thường để tránh những trải nghiệm không tốt trong chuyến đầu tiên cho khách” – bà Bình khẳng định.

Bà Bình cho biết việc dừng tàu hay thay đổi thời gian vì thời tiết là hết sức bình thường. Các tuyến khai thác khác của công ty tại Kiên Giang, Vũng Tàu-Côn Đảo có những lúc phải thay đổi lịch hàng tuần.

“Đây là tuyến kinh doanh có tiềm năng nhưng chỉ kéo dài từ này tới tháng 9 dương lịch. Đến mùa mưa sẽ xem xét tình hình thời tiết trước một tuần mới chốt lịch chạy” – bà Bình nói.

Phú Quốc Express là tàu vận tải cung cấp dịch vụ đưa đón khách, giải pháp đi lại từ bờ ra đảo cho khách du lịch và người dân nhằm kết nối thuận tiện cho người dân vùng biển đảo. Mùa hè thì làm du lịch, còn mùa mưa là kết nối biển đảo với đất liền.

Lê Phi
Xem bài viết gốc tại đây