Tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em ở huyện đảo Lý Sơn

0
112

(Đảo Lý Sơn) – Trong hai ngày 13 & 14/4, Tỉnh đoàn, Hội đồng đội tỉnh Quảng Ngãi tổ chức các chương trình tập huấn kỹ năng “Phòng, chống xâm hại trẻ em” và Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – nói không với bạo lực học đường” năm học 2021 – 2022 cho học sinh các cấp tại huyện Lý Sơn.

Đồng chí Cao Lê Tùng Nghĩa, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Tâm, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh cùng cán bộ, giáo viên các trường trong huyện đến dự chương trình.

Hoạt động thi vẽ tranh tuyên truyền “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường” tại diễn đàn của học sinh THPT
Hoạt động thi vẽ tranh tuyên truyền “Xây dựng tình bạn đẹp nói không với bạo lực học đường” tại diễn đàn của học sinh THPT

Tại Chương trình tập huấn kỹ năng phòng, chống xâm hại trẻ em và kỹ năng nhận diện giá trị của bản thân, giá trị cuộc sống dành cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở, 300 em học sinh trường THCS An Hải và trường TH An Hải được khách mời, cô Nguyễn Thị Lệ Thủy, giáo viên huấn luyện Kỹ năng sống, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng cung cấp các thông tin: thế nào là xâm hại tình dục, các đối tượng, hình thức, những nguy cơ xâm hại tình dục đối với trẻ em và các biện pháp phòng ngừa, hướng dẫn một số tình huống phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực học đường. Cách bảo vệ bản thân phòng tránh những nguy hiểm xảy ra hàng ngày; cách nhận biết nguy cơ, lời nói quấy rối tới mình… bằng các tình huống giả định và giải đáp các câu hỏi liên quan đến nội dung trên.

Tin HOT:   Đến Lý Sơn nghe truyền thuyết cá voi cứu người
Các em học sinh tiểu học rất hào hứng tham gia giải quyết tình huống thực tế từ gia đình, xã hội
Các em học sinh tiểu học rất hào hứng tham gia giải quyết tình huống thực tế từ gia đình, xã hội

Đây là hoạt động thiết thực và bổ ích, giúp các em nâng cao những kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ bản thân trước vấn nạn xâm hại tình dục hiện nay trong cuộc sống. Đồng thời cũng là dịp để nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng trong việc bảo vệ và tham gia phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi xâm hại tình dục đối với trẻ em, tạo điều kiện để mọi trẻ em được sống trong môi trường an toàn không có bạo lực.

Sáng ngày 14/4, chương trình tiếp tục với Diễn đàn Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường với chuyên đề “Tập huấn kỹ năng vượt qua giới hạn của bản thân” dành cho 200 học sinh trường THPT Lý Sơn.

Nội dung diễn đàn gồm: các bạn học sinh thể hiện tiểu phẩm truyên truyền về nội dung ngăn chăn bạo lực học đường; Chia sẻ, trao đổi, cổ vũ những thói quen tốt, hành động đẹp trong việc phòng chống bạo lực học đường. Phổ biến kiến thức pháp luật có liên quan đến hậu quả do bạo lực học đường gây ra; kỹ năng xử lý tình huống để ngăn chặn bạo lực học đường hoặc tham gia giải quyết, đấu tranh với các hành vi bạo lực học đường. Tiếp đó, là hoạt động chia sẻ những câu chuyện đẹp về tình bạn trong môi trường học đường, trong cuộc sống, định hướng việc xây dựng tình bạn đẹp trong học sinh…

Tin HOT:   Lý Sơn tổ chức lễ hội đua thuyền truyền thống Tứ linh vào cuối tháng 4

Dương Thành Tuyên
Xem bài viết gốc tại đây