Tập đoàn FLC ngưng dự án du lịch trên đảo Lý Sơn

0
151

Sau khi nhận phản ứng từ dư luận, Tập đoàn FLC đã dừng nghiên cứu dự án quần thể khu du lịch trên đảo Lý Sơn, Quảng Ngãi.

khong cat dao be cho flc 1

Chiều ngày 9/7/2018, trao đổi với Đất Việt, ông Nguyễn Thanh – Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi cho biết: “Sau khi ghi nhận ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, dư luận và người dân trong khu vực, phía tỉnh quy hoạch thì FLC không làm dự án du lịch trên đảo Lý Sơn nữa”.

Trong buổi trả lời cử tri huyện Bình Sơn vào đầu tháng 7/2018, nhiều cử tri lo ngại năng lực thực sự của Tập đoàn FLC không đảm bảo vì trong kết luận của Thanh tra Chính phủ thời gian gần đây đã chỉ ra hàng loạt sai phạm tại các dự án mà doanh nghiệp này đầu tư tại các địa phương khác.

Trước vấn đề này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Ngọc Căng cũng cho biết: “Đến nay, UBND tỉnh chưa thỏa thuận chủ trương đầu tư dự án cho Tập đoàn FLC mà chỉ giới thiệu địa điểm cho tập đoàn này nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch và đề xuất đầu tư dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn.

Tin HOT:   Quá tải xe điện ở Lý Sơn nhưng Sở GTVT Quảng Ngãi vẫn mang xe ra đảo thí điểm

Khi có quyết định chủ trương đầu tư, UBND tỉnh sẽ có văn bản cung cấp thông tin, báo cáo cụ thể các vấn đề mà đại biểu HĐND tỉnh quan tâm liên quan đến dự án nêu trên”.

Vào cuối tháng 4/2018, có nhiều thông tin nói rằng Tập đoàn FLC muốn làm Dự án Quần thể du lịch nghỉ dưỡng và đô thị FLC Bình Châu – Lý Sơn. Trong đó, dự án sẽ lấy đi 61ha Đảo Bé của huyện Lý Sơn.

Dù dự án đang trong giai đoạn lấy ý kiến nhưng theo đã có thông tin, dự kiến dự án sẽ khởi công vào ngày 19/5.

Vì thế, ể đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng của dự án, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã xin ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Thường trực HĐND tỉnh để thống nhất ứng trước khoản kinh phí 500 tỷ đồng thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng cho dự án.

Ngoài ra, tỉnh Quảng Ngãi còn có nhiều công văn hỏa tốc, huy động nhiều hệ thống ban, ngành vào cuộc hỗ trợ Tập đoàn FLC nghiên cứu dự án.

Vấn đề này đã vấp phải nhiều sự phản đối từ dư luận và các nhà khoa học vì cho rằng dự án có thể xâm hại tới thiên nhiên, làm ảnh hưởng tới Công viên địa chất toàn cầu mà các nhà khoa học đang phối hợp với tỉnh Quảng Ngãi nghiên cứu, làm hồ sơ trình UNESCO xét duyệt.

Tin HOT:   Bộ GTVT ủng hộ mở hai tuyến vận tải khách đường thủy Đà Nẵng – Cù Lao Chàm, Đà Nẵng – Lý Sơn

Tiến Hưng