Tăng chuyến tàu đi Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 01/5

0
94

(Đảo Lý Sơn) – Dịp lễ 30/4 và 01/5, dự báo lượng du khách ra đảo Lý Sơn sẽ tăng gấp 3 lần ngày bình thường. Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông và tăng tàu, tăng chuyến ra đảo Lý Sơn tạo thuận lợi nhất cho hành khách đi lại.

tang chuyen tau di ly son 1
Ngoài việc bán vé trực tiếp, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi đã đẩy mạnh công tác bán vé online. Hành khách muốn đặt vé online cho tuyến Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại chỉ cần truy cập vào website: cangsaky.com.vn đều biết số chuyến tàu ra vào Lý sơn mỗi ngày, số chỗ ngồi còn trống trong mỗi chuyến tàu và có thể chủ động chọn ngày giờ khởi hành. Không cần lấy vé, chỉ cần chiếc điện thoại smartphone có mã QR code là hành khách dễ dàng qua cổng kiểm soát và xuống tàu.

Chị Nguyễn Hồng Phương, Du khách Hà Nội
Chị Nguyễn Hồng Phương, Du khách Hà Nội

Chị Nguyễn Hồng Phương, Du khách Hà Nội chia sẻ: Đặt vé online thì ra đây xuất vé rất là nhanh chóng. Có thể thanh toán qua ngân hàng, không dùng tiền mặt rất là thuận tiện.

Bà Lê Thị Lài, Du khách Gia Lai
Bà Lê Thị Lài, Du khách Gia Lai

Bà Lê Thị Lài, Du khách Gia Lai cho biết: Nghe nói ở Lý Sơn có nhiều điểm vui nên cô cũng muốn đến tham quan. Đến phòng vé ở cảng Sa Kỳ thì thấy anh chị em cũng rất nhiệt tình, vui vẻ, niềm nở và mua vé cũng rất trật tự, không chen lấn. Bản thân cô là người lớn tuổi thì cũng được giảm giá vé 15%.

Tin HOT:   Ngư dân Lý Sơn rầu rĩ, dù bội thu cá nục suông

tang chuyen tau di ly son 4
Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các lực lượng chức năng đảm bảo an toàn cho hành khách đi lại trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. 30/4, 01/5 cũng như Chuỗi sự kiện diễn ra ở huyện đảo Lý Sơn.

Đại úy Phạm Văn Lượng, Trạm Trưởng trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi
Đại úy Phạm Văn Lượng, Trạm Trưởng trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Quảng Ngãi

Đại úy Phạm Văn Lượng, Trạm Trưởng trạm Biên phòng Cửa khẩu cảng Sa Kỳ cho biết: Đơn vị cũng phối hợp với cảng vụ hàng hải, ban quản lý cảng Sa Kỳ quản lý chặt chẽ số hành khách đi lên phương tiện, đảm bảo số lượng phương tiện được phép chở và đúng với danh sách thực tế hành khách đi trên tàu.

Mỗi ngày có khoảng 400 đến 600 hành khách đi tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn. Dự báo trong dịp lễ 30/4 và 01/5 và Chuỗi sự kiện văn hóa, thể thao kích cầu du lịch Lý Sơn năm 2023, số lượng hành khách có thể tăng lên 1.700 – 2.500 khách/ngày. Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi đã sẵn sàng các phương án để phục vụ hành khách.

Ông Tạ Công Chức, Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi
Ông Tạ Công Chức, Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi

Ông Tạ Công Chức, Phó Giám đốc Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Chúng tôi sẽ tổ chức từ 15 đến 18 chuyến tàu trong ngày 29 và 30 để phục vụ nhu cầu của bà con. Chúng tôi cũng tổ chức bán vé online nên việc mua vé của bà con đi lại trên tuyến là rất thuận tiện. Bà con chỉ cần điện thoại, Zalo là mua được vé tránh tình trạng xếp hàng, chờ đợi như mấy năm trước.

Tin HOT:   Lý Sơn - sức bật và khát vọng lớn

tang chuyen tau di ly son 7

Tuyến Sa Kỳ đi Lý Sơn và ngược lại hiện tại có 07 tàu cao tốc phục vụ vận tải hành khách. Tùy theo lượng khách hàng ngày, Ban Quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các lực lượng làm việc với các doanh nghiệp linh hoạt trong việc tăng tần suất hoạt động của các tàu cao tốc, đảm bảo việc đi lại của du khách trong những ngày cao điểm./.

Tiến Công, Phúc Hảo
Link bài viết: http://quangngaitv.vn/tin-tuc-n29775/tang-chuyen-tau-di-ly-son-dip-le-304-va-015.html