Tạm dừng đón khách ra đảo Lý Sơn

0
190

Kể từ này hôm nay (7.5) đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tạm dừng tiếp nhận khách du lịch (người ngoài tỉnh và người nước ngoài) đến đảo Lý Sơn.
tam dung don khach ra dao ly son 2021
Việc tạm dừng đón khách ra đảo Lý Sơn nhằm quyết liệt thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, khi tỉnh này ghi nhận 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng hôm qua (6.5)

Tất cả du khách đang ở trên đảo Lý Sơn cũng đã khẩn trương trở về đất liền trong ngày hôm nay; các tổ chức, doanh nghiệp du lịch cũng đã thông báo thông tin trên cho du khách có dự định du lịch đảo Lý Sơn trong vài ngày tới.

Từ ngày 7.5, tuyến giao thông thủy Sa Kỳ – Lý Sơn đã giảm một nửa phiên chuyến tàu vận tải khách, mỗi ngày chỉ còn 4 lượt tàu ra vào đảo để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong tỉnh.

Đây là lần đầu tiên trong năm nay đảo Lý Sơn tạm dừng đón khách du lịch là khách nước ngoài và người ngoài tỉnh. Năm ngoái hòn đảo này cũng 2 lần tạm dừng đón khách du lịch vào đầu tháng 3 và cuối tháng 7 vì dịch COVID-19.

Trong dịp lễ 30.4 và 1.5 vừa qua lượng khách đến Lý Sơn giảm gần 50% so với dự kiến trước đó, do nhiều đoàn khách đã hủy tour, hủy phòng đã đặt vì lo ngại dịch COVID-19.

Nhân Nghĩa

Tin HOT:   Tuyển tình nguyện viên Dự án Dạy học hè miễn phí tại đảo Lý Sơn 2018