Super Biển Đông – Con tàu hiện đại và mới nhất tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn.

0
1236

Sáng 10-4, Công ty TNHH Thương mại xây dựng và dịch vụ vận tải Biển Đông (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) phối hợp Nhà máy đóng tàu 189 (Bộ Quốc phòng) tổ chức lễ hạ thủy tàu chở khách trị giá 1 triệu USD.

Super Biển Đông là con tàu đóng mới và hiện đại nhất đội tàu chở khách tại Lý Sơn
Super Biển Đông là con tàu đóng mới và hiện đại nhất đội tàu chở khách tại Lý Sơn

Ông Trần Đình Xem – giám đốc Công ty TNHH Thương mại xây dựng và dịch vụ vận tải Biển Đông (huyện Lý Sơn) – cho biết xuất phát từ mong muốn phục vụ hành khách tốt hơn, từ năm 2017 công ty đã đưa vào kế hoạch đóng con tàu này.

Công ty đã chọn Nhà máy 189 làm đối tác cung cấp tàu. Qua nhiều tháng triển khai, tàu đã hoàn thành sớm hơn 6 tháng so với thời gian trong hợp đồng.

Tàu khách mới mang tên Super Biển Đông là con tàu hiện đại và mới nhất tuyến Sa Kỳ – Lý Sơn.

Tàu có khả năng chở 139 hành khách, được trang bị an toàn đúng quy định của hàng hải, tốc độ di chuyển bình quân 30 hải lý/giờ.

Tàu được thiết kế hiện đại theo chuẩn quốc tế bằng vỏ hợp kim nhôm do Ý sản xuất, thiết bị máy chính của Nhật. Trên tàu có khoang khách và một khoang VIP 12 ghế để dành cho các thương gia và quan khách cấp cao.

Tàu hạ thủy an toàn xuống cảng
Tàu hạ thủy an toàn xuống cảng

Sau lễ hạ thủy, tàu Super Biển Đông sẽ hoàn tất một số thủ tục cần thiết trước khi đưa vào chạy chính thức dịp 30-4.

Tin HOT:   Tôm hùm ở Lý Sơn chết nhiều làm người nuôi hoang mang

Ông Nguyễn Thanh – chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết hiện nay có tổng cộng 11 tàu phục vụ hành khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Tuy nhiên qua thời gian sử dụng, các tàu đã khá cũ.

Với mong muốn thu hút thêm du khách, đổi mới đội tàu phục vụ để kết nối đất liền với đảo, lãnh đạo huyện Lý Sơn đã hỗ trợ hết mình để Công ty Biển Đông có thể đóng mới tàu đầu tiên.

Sau khi tàu hạ thủy, thời gian đi từ đất liền ra đảo Lý Sơn sẽ được rút ngắn hơn, từ 1 tiếng 15 phút như lâu nay sẽ xuống còn 35 phút.

T.B.DŨNG