Sửa trường học và xây nhà tránh lũ cho dân đảo Lý Sơn

0
177

Nhằm khắc phục những thiệt hai do mưa bão cuối năm 2020, chiều 1-5, UBND huyện Lý Sơn đã khởi công xây dựng, cải tạo và nâng cấp trường học bị hư hỏng do mưa bão gây ra.

UBND huyện đảo Lý Sơn phối hợp TNG Holdings Việt Nam xây dựng, cải tạo và nâng cấp Trường tiểu học số 2 An Vĩnh, Lý Sơn. Trong đó, các hạng mục cần sửa chữa như lắp mái ngói trường học, nâng cấp phòng học, thiết bị giảng dạy.

Trường tiểu học số 2 An Vĩnh, Lý Sơn bị tốc mái hư hỏng nặng sau bão số 9 năm 2020
Trường tiểu học số 2 An Vĩnh, Lý Sơn bị tốc mái hư hỏng nặng sau bão số 9 năm 2020

Tổng kinh phí hỗ trợ đầu tư xây dựng sửa chữa hạ tầng trường học gần 1 tỷ đồng. Mưa bão cuối năm 2020 gây thiệt hại nặng nề cho các trường học tại huyện đảo Lý Sơn.

Mặc dù đã khắc phục tạm để phục vụ công tác giảng dạy nhưng các điểm trường cần cải tạo, nâng cấp để an toàn hơn. Công trình sẽ hoàn thiện, khắc phục được phần nào những khó khăn trong thời gian qua, để nâng cao chất lượng dạy và học của huyện đảo.

Trước đó, cuối tháng 4, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với huyện Lý Sơn xây dựng 10 nhà an toàn phòng, tránh bão. Từ nguồn hỗ trợ này, các hộ gia đình ở huyện đảo Lý Sơn đã khẩn trương thi công nhà ở.

Nhà tránh bão được thiết kế kiên cố, sàn bê-tông kiên cố có khả năng chịu sức gió cấp 12, mẫu nhà phù hợp điều kiện của từng hộ dân lẫn điều kiện thời tiết trên đảo Lý Sơn.

Tin HOT:   Quảng Ngãi cần đẩy mạnh phát triển kinh tế biển

Dự án xây nhà ở an toàn phòng, tránh bão tại Lý Sơn dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 5 để người dân có chỗ an cư trong mùa mưa bão năm nay. Tổng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người nghèo Lý Sơn đợt này gần 1 tỷ đồng.

Lý Sơn thường xuyên chịu ảnh hưởng và bị thiệt hại nặng mỗi khi bão đổ bộ. Do đó, việc xây dựng nhà ở an toàn phòng, tránh bão là hết sức cần thiết, nhất là đối với các hộ nghèo bởi họ không thể tự xây dựng lại nhà cửa.

ĐÔNG HUYỀN