Rộn ràng đường chạy Lý Sơn tại Tiền Phong Marathon 2020

0
103

Trước ngày tranh tài Tiền Phong Marathon 2020, những cung đường trên đảo Lý Sơn đã rộn ràng bước chạy của các vận động viên.

ron rang duong chay ly son 1
Cung đường chạy trên đảo Lý Sơn mang đến cho các vận động viên một trải nghiệm khác biệt. Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT cho biết: “Với tôi, đây là lần trở lại Lý Sơn đầy ý nghĩa. Chúng ta phải biết rằng, để tổ chức một giải chạy quy mô lớn ở một huyện đảo như Lý Sơn không phải dễ. Vì đây là địa bàn có điều kiện cơ sở vật chất còn khó khăn, việc di chuyển, đi lại cũng không phải dễ dàng, bên cạnh đó còn là vấn đề an ninh quốc phòng. Tôi đánh giá rất cao vai trò của ban tổ chức và địa phương đã cùng phối hợp để đưa một giải chạy quy mô đến với Lý Sơn”.
ron rang duong chay ly son 2
Tiền Phong Marathon quy tụ gần 2.000 vận động viên trong nước và quốc tế, trong đó 200 vận động viên chuyên nghiệp và hơn 1.500 vận động viên phong trào.
ron rang duong chay ly son 3
Từ sáng sớm 4.7, một ngày trước khi Tiền Phong Marathon 2020 bước vào tranh tàu giải đấu chính thức, các vận động viên đã tranh thủ bước vào tập luyện.
ron rang duong chay ly son 4
Hoạt động đăng ký tiếp tục được triển khai trước giờ tranh tài giải đấu tại Huyện đảo Lý Sơn.
ron rang duong chay ly son 5
Các vận động viên chuyên nghiệp và phong trào sẽ thi đấu tranh giải cá nhân ở các cự ly: 42,195km marathon nam, nữ hệ tuyển và hệ phong trào; 21,1km bán marathon nam, nữ tuyển và phong trào; 10km nam tuyển, nam trẻ, nam, nữ phong trào; 5km nữ tuyển, nữ trẻ.
ron rang duong chay ly son 6
Các vận động viên sẽ phải hoàn tất đăng ký vào 18h00 ngày 4.7.
ron rang duong chay ly son 7
Những cung đường chạy được cắm cờ Tổ quốc.
ron rang duong chay ly son 8
Trước đây Liên đoàn điền kinh Việt Nam vẫn phải tổ chức một giải vô địch quốc gia marathon, bán marathon khác cho các vận động viên tranh tài thì năm nay, Tiền Phong Marathon là nơi duy nhất các vận động viên có thể tranh danh hiệu vô địch quốc gia cự ly bán marathon và marathon, bên cạnh các cự ly 5km, 10km, trong số các giải Marathon được tổ chức tại Việt Nam. Đây có thể coi là bước đệm quan trọng cho SEA Games 31 sắp tới diễn ra tại Việt Nam.
ron rang duong chay ly son 9
Những nhà vô địch SEA Games truyền cảm hứng như Nguyễn Thị Oanh và Nguyễn Thị Hồng Lệ… sẽ góp mặt ở giải đấu lần này. Nguyễn Thị Oanh đã 3 năm liên tiếp vô địch cự ly 5km nữ tuyển. Cô cho biết mục tiêu của cô là bảo vệ ngôi vô địch của mình tại giải đấu diễn ra ở Lý Sơn. Nguyễn Thị Oanh chia sẻ: “Tôi đã tập luyện chăm chỉ từ đầu năm đến nay chỉ đợi đến thời điểm được sải bước chạy trên cung đường phủ rợp những lá cờ đỏ sao vàng. Một hình ảnh đẹp, nhưng vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa”.
ron rang duong chay ly son 10
Các vận động viên sẽ chạy trên cung đường được cắm 3.000 lá cờ Tổ quốc, khoác lên mình chiếc áo chạy mang màu cờ Tổ quốc, với mục tiêu “nhuộm đỏ” đảo Lý Sơn trong ngày 5.7.2020.

Đăng Huỳnh

Tin HOT:   Nhậu với cá nóc ở Lý Sơn, 8 người bị ngộ độc