Ra vào đảo Lý Sơn bắt đầu nhộn nhịp sau 15 ngày giãn cách

0
162

Kể từ sáng ngày 17/4, sau 15 ngày tạm dừng hoạt động, các chuyến tàu vận chuyển hành khách ra vào huyện đảo Lý Sơn đã được phép hoạt động trở lại. Một không khí phấn khởi vì việc lưu thông đã trở lại bình thường, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong tỉnh ra, vào đảo Lý Sơn.

khach ra vao dao ly son 1
Người dân Lý Sơn phấn khởi khi được lưu thông trở lại sau 15 ngày giãn cách xã hội.

Trước đó, thực hiện chỉ thị giãn cách xã hội, từ ngày 1/4 đến 15/4 toàn bộ phương tiện vận tải hành khách đến và rời đảo Lý Sơn tạm dừng để phòng dịch COVID-19. Sau thời gian cách ly xã hội, Quảng Ngãi được xếp vào Nhóm nguy cơ thấp trước ảnh hưởng của dịch bệnh.

khach ra vao dao ly son 2
Việc ra vào đảo Lý Sơn đã trở lại bình thường.

Ngày 16/4, UBND tỉnh có văn bản cho phép các hoạt động vận chuyển khách trên địa bàn Quảng Ngãi như xe du lịch, xe hợp đồng, xe taxi, xe buýt nội tỉnh, xe buýt tuyến Quảng Ngãi – Chu Lai và tuyến vận tải Sa Kỳ – Lý Sơn đã bắt đầu hoạt động trở lại.

khach ra vao dao ly son 3
Cùng với người là một lượng hàng hóa lớn cũng ra vào đảo.
khach ra vao dao ly son 4
Đặc sản tỏi Lý Sơn cũng theo tàu vào đất liền tiêu thụ

Theo Ban Quản lý Cảng Sa Kỳ, từ ngày 17/4, tuyến vận tải hành khách Sa Kỳ – Lý Sơn và ngược lại có 6 chuyến tàu được phép xuất bến ra vào đảo (3 chuyến cập cảng Lý Sơn và 3 chuyến cập cảng Sa Kỳ), trung bình mỗi chuyến có khoảng 75-80 người.

khach ra vao dao ly son 5
Mọi người đều đeo khẩu trang để phòng dịch.
khach ra vao dao ly son 6
Sau 15 ngày cách ly, nhiều người vui mừng vì được vào đất liền thăm người thân.

“Chúng tôi ra thi công công trình ngoài đảo, công việc đã hoàn thành gần một tuần nay, nhưng do cách ly toàn xã hội không có tàu vào đất liền nên chúng tôi bị kẹt ở ngoài này, may thay đến hôm nay có tàu mới vào”, anh Huỳnh Tiễn trú ở TP. Quảng Ngãi, chia sẻ.

khach ra vao dao ly son 7
Nhiều nhân viên các dự án, học sinh sinh viên vào đất liền để tiếp tục công việc.

Ông Bùi Văn Sánh – thuyền Trưởng tàu Supper Biển Đông 2, cho biết, để đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID- 19, tàu thường xuyên nhắc nhở người dân, nhân viên khi lên tàu phải đeo khẩu trang và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

khach ra vao dao ly son 8
Hành khách những ngày đầu chủ yếu vẫn là người dân Lý Sơn ra vào đất liền để giải quyết những việc cần kíp

Tuy nhiên, có thể có nhiều người dân còn e ngại về tình hình dịch bệnh nên lưu lượng khách đi lại không đáng kể so với lúc bình thường. Chủ yếu người dân đảo Lý Sơn vào đất liền giải quyết công việc, khám chữa bệnh, mua hàng hóa… còn chiều ngược lại từ đất liền ra đảo thì rất ít người đi.

Tin HOT:   Quảng Ngãi cho học sinh, sinh viên nghỉ học, dừng đón khách ra đảo Lý Sơn

Nguyễn Ngọc