Quảng trường 25 tỷ mới bàn giao 7 tháng đã bong tróc, nứt vỡ

0
250

Dù bàn giao đưa vào sử dụng chưa được 7 tháng, nhưng nhiều hạng mục ở Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn, với tổng vốn đầu tư 25 tỷ đồng đã hư hỏng, bong tróc.

Dự án Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn là công trình hạ tầng kỹ thuật cấp III, được khởi công vào tháng 9/2018, gồm các hạng mục chính san nền, với tổng diện tích gần 15.740m2; sân lát đá granit và gạch bê tông; đường nội bộ, dàn phun nước, cột cờ, điện chiếu sáng…
quang truong 25 ty 1

Công trình do UBND huyện Lý Sơn làm chủ đầu tư, có tổng kinh phí 25 tỷ đồng từ nguồn ngân sách địa phương, trong đó chi phí xây dựng trên 16,3 tỷ đồng, tư vấn gần 1,3 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng trên 5,6 tỷ đồng và một số chi phí khác.

Trúng thầu thi công Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn là 2 Công ty TNHH xây lắp Công ĐịnhCông ty TNHH Tư vấn Song Thủy.
quang truong 25 ty 2
Điều đáng nói là công trình mới hoàn thành và chính thức bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối tháng 7/2020 vừa qua, nhưng nhiều hạng mục của Quảng trường có tổng trị giá 25 tỷ đồng đã bị hư hỏng, bong tróc.

Nhiều người dân Lý Sơn bức xúc: Công trình xây dựng tính bằng tiền chục tỷ nhưng không biết làm thế nào, chất lượng ra sao mà mới sử dụng mấy tháng đã hỏng, bể và phần nền nhiều nơi, gạch lát bị vênh khi đi tạo nên tiếng lụp bụp như đặt tạm vậy.
quang truong 25 ty 3
Qua quan sát của PV Báo Dân Việt tại khu vực phía nam của Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn, cùng với số bể vỡ, nhiều vị trí có thể dùng tay để lật gạch lát lên dễ dàng; phần vách của hạng mục tường bồn hoa bị bể lòi cả sắt….

Tin HOT:   Ngư dân “triệu đô” ở tiền đồn Hoàng Sa

Trả lời về tình trạng mới nghiệm thu bàn giao và đưa vào sử dụng nhưng đã hỏng, bể, đại diện chủ đầu tư, Phó trưởng BQL Dự án Đầu tư xây dựng huyện Lý Sơn Bùi Văn Trung giải thích: Hiện công trình vẫn đang trong thời gian bảo hành, vì vậy sau khi cho kiểm tra lại nếu xác định lỗi hư hỏng và bể là do phía thi công, sẽ yêu cầu đơn vị thi công khẩn cấp sửa chữa khắc phục lại.

quang truong 25 ty 4

Câu hỏi đặt ra: Việc hư hỏng của Quảng trường Trung tâm huyện Lý Sơn, với tổng trị giá 25 tỷ đồng vừa đưa vào sử dụng hơn 7 tháng đã xuất hiện hỏng, bể là do chất lượng kém, hay vì nguyên
nhân khác?

Tới Phan