Quảng Ngãi yêu cầu tất cả bè hút cát di chuyển khỏi khu vực thi công vũng neo đậu Lý Sơn

0
10

Tin đăng lại: 29 Tháng Ba, 2022 @ 3:16 chiều

(Đảo Lý Sơn) – Mới đây, đại diện chính quyền Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã có chỉ đạo cho các cấp, ngành chức năng đưa toàn bộ số bè hút cát và phương tiện liên quan, ra khỏi khu vực thi công dự án án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn, huyện Lý Sơn.

Quảng Ngãi đôn đốc các chủ sở hữu khẩn trương di chuyển bè hút cát và phương tiện liên quan đi nơi khác, ra khỏi khu vực đang thi công Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.
Quảng Ngãi đôn đốc các chủ sở hữu khẩn trương di chuyển bè hút cát và phương tiện liên quan đi nơi khác, ra khỏi khu vực đang thi công Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Theo đó, UBND huyện Lý Sơn là đơn vị được tỉnh Quảng Ngãi giao nhiệm vụ chỉ đạo cho lực lượng chức năng trực thuộc, tổ chức đôn đốc các chủ sở hữu khẩn trương di chuyển bè hút cát và phương tiện liên quan đi nơi khác, ra khỏi khu vực đang thi công Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn.

Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi có trách nhiệm chỉ đạo cho Trạm Kiểm soát Biên phòng An Hải, phối hợp với BQL cảng neo trú tàu thuyền Lý Sơn, không cho bè hút cát và phương tiện liên quan vào khu vực đang thi công.

Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Phạm Thị Hương cũng cho biết qua kiểm tra, hiện đang neo đậu tại khu vực thi công của công trình, có khoảng 7 bè hút cát và phương tiện liên quan.

Hiện chính quyền Lý Sơn đã chỉ đạo cho lực lượng chức năng làm việc và yêu cầu các chủ bè hút, khẩn cấp di chuyển bè ra khỏi khu vực này.

Được biết trước đó vào giữa tháng 2 vừa qua, trong chuyến thị sát, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc để đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành và đưa công trình Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn vào sử dụng, đơn vị thi công đã báo cáo cho người đứng đầu chính quyền tỉnh Quảng Ngãi, về việc gây ảnh hưởng của bè hút cát, phục vụ cho việc trồng tỏi, hành của một số cá nhân, nhóm người trên đảo.

Tin HOT:   Du khách nườm nượp ra đảo Lý Sơn dịp 8/3

Cụ thể sau khi lấy cát từ khu vực biển ở ngoài rìa của đảo, đưa lên bè và chở vào khu vực bờ phía tây của Vũng neo đậu (hiện đang được thi công nạo vét), cát được đổ lại xuống để bơm hút tập kết lên bờ, dẫn đến 1 số lượng cát tồn đọng và bồi lắng lại ở lòng vũng neo đậu.

Trong khi phải tốn nhiều công sức, chi phí và thời gian để xử lý tình trạng bồi lắng ở khu vực này, thì hoạt động kiểu kể trên của số bè lấy cát, làm cho việc nạo vét chẳng khác nào công cốc.

Vũ Thanh Vân
Xem bài viết gốc tại đây