Quảng Ngãi yêu cầu bàn giao mặt bằng đường cơ động Đông Nam đảo Lý Sơn trước tháng 9

0
478

(Đảo Lý Sơn) – Dự án đường cơ động phía Đông Nam đảo Lý Sơn được thi công từ năm 2016, hiện đang chậm tiến độ do vướng mắc về bồi thường, giải phóng mặt bằng và các thủ tục đầu tư khác.

Đường cơ động phía Đông Nam Lý Sơn hiện vẫn còn vướng về giải phóng mặt bằng. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị).
Đường cơ động phía Đông Nam Lý Sơn hiện vẫn còn vướng về giải phóng mặt bằng. (Ảnh: Kinh tế & Đô thị).

UBND tỉnh Quảng Ngãi mới đây có kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh tại buổi kiểm tra thực tế tiến độ triển khai dự án đường cơ động phía Đông Nam đảo Lý Sơn.

Dự án này được được triển khai thực hiện từ năm 2016, song gặp nhiều khó khăn do chưa bố trí đủ nguồn lực đều cho các năm.

Đến cuối năm 2021, dự án được điều chỉnh nên các đơn vị không đủ thời gian tổ chức nhiệm vụ bồi thường, giải phóng mặt bằng, triển khai các thủ tục đầu tư trình phê duyệt.

Cuối năm 2022 là thời điểm kết thúc niên độ bố trí vốn cho dự án và tiến độ giải ngân đặt ra đối với các nguồn vốn hỗ trợ từ Trung ương. Đến cuối tháng 9 nếu chưa được giải ngân sẽ phải điều chuyển vốn cho các địa phương khác mà không bố trí lại vốn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Lý Sơn thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tích cực hơn, chỉ đạo sâu sát, đẩy nhanh tiến độ phê duyệt phương án bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao mặt bằng chậm nhất cho chủ đầu tư trước ngày 31/8.

Tin HOT:   Không thể làm du lịch theo kiểu "ăn xổi ở thì"

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh – chủ đầu tư dự án được giao khẩn trương chỉ đạo đơn vị thi công tổ chức triển khai thi công sớm đối với những đoạn đã được bàn giao mặt bằng.

Về vướng mắc tại đoạn từ khách sạn Mường Thanh đến vũng neo đậu tàu thuyền thôn Đông An Hải, lãnh đạo tỉnh thống nhất chủ trương điều chỉnh giảm quy mô mặt cắt tuyến đường cơ động phía Đông Nam đảo Lý Sơn giai đoạn 3; các vị trí không thể điều chỉnh như Đình làng An Hải, dự án Khu khách sạn và dịch vụ thương mại An Hải của CTCP Đầu tư Quốc tế Nguyên Quảng Ngãi (đất quy hoạch thương mại dịch vụ) do không đủ thời gian thực hiện các thủ tục tiếp theo.

Quảng Ngãi cũng giao chủ đầu tư dự án tính toán cụ thể về tiến độ giải phóng mặt bằng, thi công, xây dựng kế hoạch chi tiết từ nay đến ngày 31/12 để giám sát, đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn của dự án.

Địa phương lưu ý đến này 30/9 nếu không có kết quả chuyển biến tích cực, UBND tỉnh sẽ điều chuyển toàn bộ vốn của dự án cho các dự án khác và không bố trí lại vốn, đồng thời sẽ kết thúc dự án.

Đối với dự án Vũng neo đậu tàu thuyền Lý Sơn (giai đoạn 2), lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi phê bình UBND huyện Lý Sơn do chậm trễ trong việc giải quyết các tồn tại, vướng mắc về mặt bằng do các hộ dân lấn chiếm đất dự án.

Tin HOT:   Nhậu với cá nóc ở Lý Sơn, 8 người bị ngộ độc

Tỉnh giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông chịu trách nhiệm quản lý mặt bằng đã được giao, tổ chức triển khai xây dựng toàn bộ công trình chậm nhất ngày 31/12/2022.

Huy Hoàng
Link bài viết gốc: https://vietnammoi.vn/quang-ngai-yeu-cau-ban-giao-mat-bang-duong-co-dong-dong-nam-dao-ly-son-truoc-thang-9-2022820185041914.htm