Quảng Ngãi: Rất đông du khách ra đảo Lý Sơn dịp lễ 30/4 và 1/5

0
36

(Đảo Lý Sơn) – Do lượng du khách ra đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2203 tăng cao nên Ban Quản lý (BQL) cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi đã tăng chuyến để vận chuyển hành khách ra đảo tham quan.

Sáng 30/4, ghi nhận của chúng tôi, tại cảng Sa Kỳ cũng có rất đông hành khách đến các quầy để mua vé và làm thủ tục, sau đó mọi người xếp hàng dài để lên tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn tham quan, du lịch trong dịp lễ 30/4 và 1/5.

Du khách chuẩn bị lên tàu cao tốc để ra đảo Lý Sơn.
Du khách chuẩn bị lên tàu cao tốc để ra đảo Lý Sơn.

Chị Võ Trần Minh Hương, du khách Hà Nội cho biết: “Trong dịp lễ này gia đình tôi đã chọn đến Lý Sơn để tham quan du lịch. Khi đến cảng Sa Kỳ chúng tôi được hướng dẫn nhiệt tình về việc mua vé và làm các thủ tục rất nhanh chóng. Đặc biệt, thời tiết thuận lợi, khí hậu mát mẻ nên tôi hy vọng chuyến tham quan ở đảo Lý Sơn thuận lợi”.

Ông Tạ Công Chức, Phó Giám đốc BQL lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Hôm qua (29/4), BQL cảng đã huy động 20 chuyến tàu cao tốc để chở hơn 2.800 khách du lịch từ đất liền ra đảo Lý Sơn. Dự kiến ngày 30/4 chúng tôi cũng huy động khoảng 20 tàu cao tốc để chở khoảng hơn 2.500 du khách từ cảng Sa Kỳ để tham quan du lịch trong dịp lễ này. Do lượng khách du lịch tăng đột biến nên BQL cảng đã tăng tần suất các chuyến tàu lên gấp đôi so với ngày thường”.

Tin HOT:   Ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng huyện đảo Lý Sơn
Thời tiết thuận lợi để du khách đi tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn.
Thời tiết thuận lợi để du khách đi tàu cao tốc ra đảo Lý Sơn.

Trong khi đó, ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết: “Từ ngày 29/4 đến ngày 30/4, đảo Lý Sơn đón khoảng từ 3.000 đến 4.000 khách du lịch đến tham quan, lưu trú trên đảo Lý Sơn. Hiện tại các cơ sở homestay, nhà nghỉ, khách sạn trên địa bàn huyện hầu như kín phòng. Ngoài ra, chúng tôi đã tuyên truyên truyền các chủ nhà nghỉ, homestay, khách sạn… phải niêm yết giá. Trường hợp nào chặt chém du khách mà địa phương phát hiện sẽ xử lý nghiêm”.

Du khách chụp ảnh lưu niệm bên bờ biển Lý Sơn.
Du khách chụp ảnh lưu niệm bên bờ biển Lý Sơn.

Theo ông Lê Văn Ninh, hiện nay trên đảo Lý Sơn có hơn 130 nhà nghỉ, homestay và 7 khách sạn với hơn 1.000 phòng, có thể cùng lúc đáp ứng cho hơn 3.000 du khách đến đây tham quan. Ngoài ra, UBND huyện cũng vận động người dân tham gia tạo điều kiện chỗ ở cho du khách theo phương thức “du lịch cộng đồng” trong dịp lễ này.

Một góc đảo Lý Sơn.
Một góc đảo Lý Sơn.

Được biết, đảo tiền tiêu Lý Sơn nằm cách đất liền 15 hải lý, với diện tích hơn 10km, dân số khoảng 22.000 người. Không những có vị trí chiến lược quan trọng về quốc phòng – an ninh, Lý Sơn còn là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

TẤN THÀNH – CHÍ ĐẠI
Link bài viết: http://daidoanket.vn/quang-ngai-rat-dong-du-khach-ra-dao-ly-son-dip-le-304-va-15-5716690.html