Quảng Ngãi: Nơi duy nhất kiểm soát dịch Covid-19 do Quân y đảm nhận

0
508

Đó là cảng Sa Kỳ (xã Bình Châu, huyện Bình Sơn), đầu bến đón trả khách từ đất liền ra đảo Lý Sơn và ngược lại. Đến thời điểm này, đây là nơi duy nhất ở tỉnh Quảng Ngãi mà việc kiểm tra thân nhiệt (nhằm phát hiện những trường hợp nghi ngờ do virus Covid-19) của du khách và người dân ra đảo, do lực lượng Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận.

quan y bo doi bien phong tinh quang ngai 1
Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đang kiểm tra thân nhiệt du khách chuẩn bj xuống tàu để ra đảo Lý Sơn.

Chiều 25/2, trao đổi với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Mến – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi xác nhận: “Đến thời điểm này, cảng Sa Kỳ là nơi duy nhất của tỉnh mà việc kiểm tra thân nhiệt của du khách và người dân ra đảo Lý Sơn (nhằm phát hiện các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh do virus Covid-19), do lực lượng Quân y Bộ đội Biên phòng đảm nhận. Việc phân công là do Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Ngãi”.

quan y bo doi bien phong tinh quang ngai 2
Cảng Sa Kỳ hiện là nơi duy nhất ở tỉnh Quảng Ngãi mà việc kiểm tra thân nhiệt (nhằm phát hiện những trường hợp nghi ngờ do virus Covid-19) của du khách và người dân ra đảo, do lực lượng Quân y Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đảm nhận.

Trả lời câu hỏi: “Cảng Sa Kỳ có khu vực cách ly riêng biệt không? Khi phát hiện có trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh do dịch Covid-19, sẽ xử lý như thế nào?”, ông Lê Tấn Hải – Giám đốc BQL cảng Sa Kỳ cho biết: “Cảng chưa và không có đủ điều kiện để lập riêng khu cách ly. Trường hợp phát hiện có người nghi ngờ mắc bệnh do virus Covid-19, Quân y sẽ đưa vào vị trí riêng trong nhà chờ, đồng thời báo cho lực lượng y tế tỉnh xuống xử lý”.

quan y bo doi bien phong tinh quang ngai 3
Ông Nguyễn Xuân Mến – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Tính đến chiều 25/2, Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid -19. Quảng Ngãi đã lập 2 cơ sở cách ly tập trung, gồm: TTYT huyện Bình Sơn và Trung tâm bồi dưỡng huấn luyện giáo dục quốc phòng tỉnh.

Tin HOT:   Lý Sơn, Quảng Ngãi: Vận hành Nhà máy lọc nước Biển An Bình

Tổng số trường hợp đã cách ly tại nhà và nơi cư trú 369 trường hợp. Trong đó, tại trụ sở công ty/xí nghiệp là 205 trường hợp, khu dân cư tập trung 34 trường hợp, tại khách sạn là 41 trường hợp, tại nhà là 89 trường hợp.

Tổng số trường hợp đang cách ly tại nhà, nơi cư trú dưới 14 ngày có 4 trường hợp, số cách ly đã qua 14 ngày là 365 trường hợp. Số xét nghiệm âm tính 3 trường hợp, số người có sức khỏe bình thường là 369 trường hợp.

Công Xuân