Quảng Ngãi lấy biển đảo làm chủ đạo để phục hồi du lịch

0
98

Sau thời gian dài suy giảm do dịch bệnh, thiên tai, ngành du lịch tỉnh Quảng Ngãi đang dần hồi phục. Tỉnh Quảng Ngãi đang nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, đồng thời xác định du lịch biển đảo là loại hình chủ đạo để thu hút du khách.

Những ngày này, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi tấp nập du khách. Mỗi ngày hàng trăm du khách ra đảo. Các điểm tham quan, các nhà hàng, khách sạn từ đảo Lớn đến đảo Bé dần nhộn nhịp trở lại. Nằm cách xa đất liền, với tiềm năng cảnh quan, sinh thái, biển đảo, văn hóa, lịch sử, ẩm thực…, đảo Lý Sơn ngày càng thu hút du khách gần xa.

Thiên tai và dịch bệnh Covid-19 đã gây thiệt hại nặng cho các cơ sở lưu trú và doanh nghiệp du lịch ở Lý Sơn. Ngay sau khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, các đơn vị du lịch đã chủ động tự làm mới lại mình để sẵn sàng đón khách trong mùa du lịch mới.

Bà Lê Thị Hậu, Phó Giám đốc kinh doanh khách sạn Mường Thanh Lý Sơn cho biết: “Khách sạn cố gắng khôi phục lại khuôn viên cây xanh, hoàn thiện các cơ sở vật chất để chuẩn bị đón mùa du lịch mới và phục vụ khách một cách chu đáo nhất”.

Du khách tấp nập trở lại Lý Sơn.
Du khách tấp nập trở lại Lý Sơn.

Hiện nay, huyện Lý Sơn tập trung đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện cơ sở vật chất, tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao lớn; đồng thời xây dựng nhiều sản phẩm du lịch đa dạng, phong phú như: khu vui chơi về đêm, dịch vụ lặn ngắm san hô, câu cá đêm… nhằm níu chân du khách.

Tin HOT:   Quảng Ngãi ra mắt ứng dụng du lịch

Ông Lê Văn Ninh, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Địa phương đẩy mạnh quảng bá, hướng đến du lịch trải nghiệm sinh thái, du lịch cộng đồng.

Để đáp ứng nhu cầu của du khách, chúng tôi chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch chấn chỉnh các hoạt động để đón khách du lịch.

Chúng tôi đã chỉ đạo Ban Quản lý cảng Lý Sơn tăng cường chuyến vận tải hành khách từ đất liền ra đảo, từ đảo Lớn sang đảo Bé, nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng tốt nhu cầu của du khách”.

Với tiềm năng và lợi thế sẵn có, Lý Sơn đang là hạt nhân phát triển du lịch biển đảo, trở thành loại hình du lịch chủ đạo của tỉnh Quảng Ngãi.

Đây cũng là chủ trương thúc đẩy phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Ngãi đã được Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025 thông qua. Để hiện thực hóa chủ trương này, tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai các giải pháp đồng bộ khai thác tiềm năng và thế mạnh du lịch biển đảo của địa phương.

Trong đó, chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch; quy hoạch và bố trí nguồn lực đầu tư hạ tầng du lịch biển, đảo đồng bộ, hiện đại, gắn với công tác bảo tồn.

Tin HOT:   ‘Ban quản lý cảng tại Sa Kỳ tự thu cước hàng hóa là cực kỳ vô lý’
Đảo Lý Sơn là hạt nhân phát triển du lịch biển đảo của Quảng Ngãi.
Đảo Lý Sơn là hạt nhân phát triển du lịch biển đảo của Quảng Ngãi.

Ông Đặng Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, địa phương cần đổi mới mạnh mẽ tư duy để phát triển du lịch theo chiều sâu; nâng cao ý thức người dân, doanh nghiệp, cộng đồng trong ứng xử văn minh, thân thiện với khách du lịch và giữ gìn vệ sinh môi trường.

“Mỗi một người dân phải tham gia vào du lịch, trong đó đặc biệt chú trọng đến ứng xử, vệ sinh môi trường, dịch vụ và phải niềm nở, không bắt chẹt du khách.

Cả hệ thống chính trị, cả xã hội cùng làm thì du lịch mới có thể phát triển; bằng mọi biện pháp, cách thức và phương thức huy động toàn xã hội cùng tham gia khai thác triệt để tiềm năng du lịch” – ông Đặng Văn Minh cho biết./.

Vinh Thông