Quảng Ngãi: Lắp 47 camera đảm bảo an ninh cho kỳ thi THPT quốc gia

0
174

Tại Quảng Ngãi, địa điểm lưu giữ bài, đề thi tại các điểm thi và khu vực hoạt động của Ban chấm thi sẽ được camera giám sát 24/24h suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Ông Đỗ Văn Phu – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ngãi cho biết, toàn tỉnh có gần 12.800 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia 2019. Trong số này, có 284 thí sinh đã được xét tốt nghiệp THPT và dự thi chỉ để lấy kết quả xét tuyển vào các trường Đại học, Cao đẳng; trên 10.000 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển Đại học, Cao đẳng. Số học sinh còn lại đăng ký dự thi chỉ để xét tốt nghiệp.

lap camera trong ky thi tot nghiep thpt 1
Tỉnh Quảng Ngãi có 12.800 thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia năm 2019 tại 31 điểm thi.

Năm nay, có 4.943 thí sinh đăng ký thi cả bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên; 6.580 thí sinh đăng ký thi cả bài thi tổ hợp Khoa học xã hội; 945 thí sinh đăng ký thi 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Cụm thi tại Quảng Ngãi do Sở chủ trì, phối hợp với trường ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng, ĐH Quảng Nam, ĐH Phạm Văn Đồng, ĐH Tài chính – Kế toán, ĐH Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh – phân hiệu Quảng Ngãi tổ chức.

Toàn tỉnh có 31 điểm thi với 547 phòng thi. Trong đó, điểm thi tại huyện đảo Lý Sơn được đặt tại trường THCS An Vĩnh (xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn). Địa điểm lưu giữ bài thi, đề thi tại tất cả các điểm thi được gắn camera an ninh.

Tin HOT:   Nhà nghỉ, khách sạn ồ ạt xây trái phép ở đảo Lý Sơn

“Huyện Lý Sơn phải tổ chức thi tại điểm trường THCS An Vĩnh vì điểm trường THPT Lý Sơn đã xuống cấp, không đảm bảo an toàn. Việc vận chuyển đề ra đảo sẽ do tổ an ninh phụ trách. Năm nay, tại phòng lưu giữ đề, bài thi và địa điểm làm việc của Ban chấm thi được gắn 47 camera giám sát 24/24h”, ông Đỗ Văn Phu cho biết.

lap camera trong ky thi tot nghiep thpt 2
Ban chỉ đạo thi họp triển khai nhiệm vụ

Để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt chất lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng – Trưởng Ban Chỉ đạo thi, yêu cầu Ban Chỉ đạo, các sở ngành, cơ quan phối hợp và các địa phương cần nghiêm túc rút kinh nghiệm của kỳ thi THPT quốc gia những năm trước. Các trường đại học được Bộ GD-ĐT phân công phối hợp tổ chức thi, các điểm thi tuyệt đối không chủ quan, có trách nhiệm quán triệt quy chế thi mà Bộ đã ban hành ngay trong phiên họp đầu tiên của Hội đồng thi.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, thời gian từ nay đến kỳ thi không còn nhiều, đề nghị các thành viên Ban chỉ đạo, các sở ngành, trường đại học được giao nhiệm vụ phối hợp rà soát lại phương án, kế hoạch về công tác chuẩn bị của đơn vị theo đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho kỳ thi, chủ động xử lý những vấn đề còn vướng mắc.

Tin HOT:   Hồ Văn Cường đi tàu ra đảo chạy show được bà con nhiệt tình nhường chỗ

Sở GD-ĐT, cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo phải chủ động trong việc hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất cho các giảng viên tham gia coi thi, giám sát thi. Cần phải đặt mục tiêu an toàn, nghiêm túc và chất lượng, đúng quy chế lên hàng đầu. Đồng thời quan tâm đầu tư, sửa chữa, bổ sung những trang thiết bị cần thiết phục vụ trực tiếp cho thí sinh, đảm bảo cho các em tham gia kỳ thi an toàn và thuận lợi nhất.

Quốc Triều