Quảng Ngãi: Dự tính dùng máy bay trực thăng chở đề thi tốt nghiệp THPT ra đảo nếu biển động mạnh

0
181

(Đảo Lý Sơn) – Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, nếu đến ngày vận chuyển đề thi ra đảo Lý Sơn mà biển động mạnh, tàu không thể đi, sẽ kiến nghị cấp thẩm quyền xem xét, nhờ máy bay trực thăng vận chuyển đề thi ra đảo Lý Sơn.

Chiều 20/6, Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sắp tới của tỉnh nhà.

Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi cung cấp thông tin cho báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Tuyến.
Lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi cung cấp thông tin cho báo chí tại buổi họp báo. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 ở Quảng Ngãi có 13.388 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó đăng ký trực tuyến 12.971 thí sinh, đăng ký trực tiếp 417 thí sinh. Theo đó, Quảng Ngãi sẽ tổ chức 34 điểm thi, với tổng số phòng thi là 558.

Đại diện Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết đến thời điểm này, đã hoàn tất công tác tập huấn, phổ biến các quy định… cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia công tác tại kỳ thi, thành lập các đoàn kiểm tra cơ sở vật chất, trang thiết bị và hồ sơ dự thi, tham mưu cho cấp thẩm quyền tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi, phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban chỉ đạo.

Trong thời gian tới, Sở GDĐT tiếp tục rà soát và hoàn tất những việc còn khiếm khuyết, nhằm đảm bảo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 diễn ra an toàn và bảo đảm ở mức độ cao nhất.

Tin HOT:   "Ngồi mát ăn bát vàng" chỉ việc ủy thác bán vé tàu khách siêu tốc?

Cũng theo Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi, kỳ thi năm nay sẽ có đến 80 cán bộ thanh tra của Bộ GDĐT cử về để kiểm tra và giám sát tại tỉnh.

Đối với số thí sinh mắc Covid-19 (trường hợp F0) được xét đặc cách theo quy định, nhưng nếu có nhu cầu dự thi, Sở sẽ tổ chức phòng riêng cho các em tham dự.

Công tác chẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: Hoàng Tuyến.
Công tác chẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Quảng Ngãi đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: Hoàng Tuyến.

Trả lời câu hỏi về công tác và quá trình thực hiện vận chuyển đề thi ra đảo Lý Sơn, đại diện Sở GDĐT tỉnh Quảng Ngãi cho biết, ngoài áp dụng các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt theo quy định như những kỳ thi trước đó, trường hợp đến ngày vận chuyển đề thi ra Lý Sơn, nếu rơi vào thời điểm biển động mạnh, tàu khách không thể hoạt động, Sở GDĐT sẽ kiến nghị với tỉnh xem xét, đề nghị cấp có thẩm quyền cho máy bay trực thăng hỗ trợ, vận chuyển đề thi ra đảo, nhằm đảm bảo thời gian cho kì thi tại đảo, diễn ra đúng với những nơi khác trong đất liền.

Hoàng Tuyến
Xem bài viết gốc tại đây