Quảng Ngãi: Chung tay “Làm sạch biển”

0
53

(Đảo Lý Sơn) – Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân huyện đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) đã ra quân dọn vệ sinh, thu gom rác thải dọc bờ biển trên địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về chủ quyền biển đảo, bảo vệ tài nguyên môi trường, hướng đến phát triển bền vững.

Tuổi trẻ lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ngãi vừa phối hợp với các cơ quan, đơn vị của Bộ Quốc phòng và Quân khu 5 đứng chân trên địa bàn, các đoàn thể chính trị xã hội và nhân huyện đảo Lý Sơn tổ chức ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương”.

Rác thải gồm các loại túi nilon, chai nhựa và cành cây dọc bờ biển trên địa bàn huyện đã được thu gom để vận chuyển và tiêu hủy đảm bảo vệ sinh, góp phần bảo vệ môi trường biển xanh – sạch – đẹp.

Ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” ở huyện đảo Lý Sơn
Ra quân chiến dịch “Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương” ở huyện đảo Lý Sơn

Bạn Trần Thu Huyền, Đoàn thanh niên Chi đoàn 10B1, Trường THPT Lý Sơn chia sẻ: “Thông qua chương trình này em muốn gửi tới các bạn đoàn viên, thanh niên và người dân hãy hành động để bảo vệ môi trường, bảo vệ biển là để bảo vệ cuộc sống và hạnh phúc của mỗi người, từ đó góp phần bảo vệ môi trường và nâng cao nhận thức về hậu quả của ô nhiễm môi trường gây ra cho cuộc sống của mỗi người”.

Tin HOT:   Gia tăng giá trị cho thương hiệu tỏi hữu cơ Lý Sơn

Cùng với việc tích cực tham gia dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, các cán bộ, chiến sĩ và đoàn viên thanh niên cũng tiến hành tuyên truyền, vận động người dân trên đảo cùng chung tay hành động bảo vệ môi trường biển bằng các hoạt động thiết thực, các giải pháp sáng kiến hiệu quả như: Đặt các thùng rác di động dọc bờ biển; gắn các bảng, biển tuyên truyền bảo vệ môi trường…

Binh nhất Nguyễn Phi Pha, chiến sĩ Ban Chỉ huy Quân sự huyện Lý Sơn bày tỏ: “Tôi rất vui khi được tham gia chương trình này, rác thải ở bãi biển hiện nay rất nhiều, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân, là lực lượng xung phong đi đầu tôi kêu gọi mọi người hãy chung tay bảo vệ môi trường biển, thay vì nói, chúng ta hãy hành động”.

Rác thải là một vấn đề rất nghiêm trọng đối với môi trường biển. Rác thải nhựa mang theo các loại hóa chất vào môi trường biển có thể gây ra phơi nhiễm các chất độc hại cho các sinh vật biển và ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Chương trình Hãy làm sạch biển – Tử tế với đại dương có ý nghĩa truyền cảm hứng cho nhân dân và du khách khi đến huyện đảo Lý Sơn hướng tới các hành vi sống thân thiện với môi trường, cùng nhau thay đổi thói quen tiêu dùng, loại bỏ chất thải nhựa, đồng thời kêu gọi mọi người phải có trách nhiệm chăm sóc đại dương xanh, thực hiện các giải pháp ngăn chặn và xử lý ô nhiễm rác thải nhựa trên biển.

Tin HOT:   Xây dựng nông thôn mới trên Đảo Lý Sơn
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân huyện đảo Lý Sơn ra quân Chung tay “Làm sạch biển”
Hơn 400 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên và bà con nhân dân huyện đảo Lý Sơn ra quân Chung tay “Làm sạch biển”

“Các cấp, các ngành, các lực lượng và du khách đang sinh sống, công tác trên huyện đảo Lý Sơn hãy nêu cao ý thức trách nhiệm giữ gìn, bảo Chung tay “Làm sạch biển”ệ môi trường góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống cho chính mỗi chúng ta” Đại tá Võ Tấn Khiêm, Phó Chủ nhiệm chính trị – Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ.

Được biết, thời gian qua, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh là một trong những lực lượng luôn đi đầu trong thực hiện các phong trào như “Thứ bảy tình nguyện”, “Ngày chủ nhật xanh”, chiến dịch “Hãy làm sạch biển”…

Với nhiều giải pháp đồng bộ. Đơn vị đã xây dựng được nếp sống thân thiện, trách nhiệm với môi trường cho mỗi cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, góp phần cùng chung tay xã hội bảo vệ môi trường, ứng phó hiệu quả với biến đổi khí hậu, bảo vệ tài nguyên và chủ quyền biển, đảo của Tổ Quốc./.

Ánh Hà
Xem bài viết gốc tại đây